đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Clip em bé mắc ung thư nói 'con xin lỗi mẹ' ở những giây phút cuối đời, CĐM khóc nghẹn vì thương cảm

Đăng ngày 28/11/2022

Sự hiểu chuyện của em bé mắc ung thư khi nói lời xin lỗi càng khiến cho mọi người đau lòng.

Sự hiểu chuyện của em bé mắc ung thư khi nói lời xin lỗi càng khiến cho mọi người đau lòng.


Có những đứa trẻ vẫn đang phải âm thầm chịu đựng những cơn đau, đương đầu với bệnh tật dày vò, cướp đi ước mơ được đến trường, đi học cùng bạn bè trang lứa. Những khoảnh khắc đau đớn tột cùng nhất trước khi trẻ ra đi mãi mãi khiến nhiều người đau thắt tâm can.

 

Mới đây, cư dân mạng xót xa khi nghe đoạn đối thoại giữa người mẹ và đứa con bệnh tật.

 

Đứa bé bị bệnh ở phần đầu, nằm quay mặt vào tường rồi nói trong nước mắt "con xin lỗi mẹ".

 

Người mẹ đau đớn đáp lại: "mẹ xin lỗi con" và nói với con không phải xin lỗi mẹ. Người mẹ khuyên: "Con hãy ngủ cho ngoan, để khỏe về nhà nhé".

 

Tuy nhiên, sau khi gửi lời xin lỗi tới mẹ, bé trai đã ra đi mãi mãi. 

 

Đoạn đối thoại ngắn của người mẹ và đứa con tội nghiệp đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn cư dân mạng. Mọi người xót xa và thương cảm cho số phận kém may mắn của bé. Nhiều cư dân mạng chỉ biết gửi lời chúc mong em siêu thoát, không còn phải chịu đựng những cơn đau, bệnh tật hành hạ và ở thế giới bên kia thật an yên.

 

 

Ung thư là căn bệnh nan y đang cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có nhiều trẻ em. Mặc dù ung thư ở trẻ em là nhóm bệnh tương đối hiếm gặp, số ca ghi nhận dưới 15.000 trường hợp và khoảng 1.500 trường hợp tử vong hàng năm trong nhóm trẻ em từ 0 đến 14 tuổi. Tuy nhiên, ung thư lại là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ em, sau chấn thương. Nhiều loại bệnh ung thư gặp ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh bạch cầu là phổ biến nhất, chiếm khoảng 33% ung thư ở trẻ em, u não chiếm khoảng 25%, lymphoma chiếm khoảng 8%, và một số loại ung thư xương (osteosarcoma và Ewing sarcoma-xem Ung thư xương nguyên phát) chiếm khoảng 4%.

 

Cư dân mạng Lam Anh viết: "Con hiểu chuyện đến đau lòng. Mong con lên thiên đường luôn dõi theo mẹ hiền và không phải chịu đau đớn nữa con nhé. Thương!

 

"Cô hi vọng kiếp sau con sẽ có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc mạnh khoẻ và bình an nhé bé con. Ở viện cô cũng vậy mỗi lần thế này cô k khóc trước mặt ho nhưng về đến nhà nằm xuống cô không khỏi nghĩ đến", cư dân mạng Tuyết Phương viết.

 

"Đứa trẻ nào cũng đáng yêu nhưng những đứa trẻ hiểu chuyện lại đáng yêu đến đau lòng! Thôi hết đau rồi con nhé!", cư dân mạng Hà Anh bày tỏ.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật