đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Chi hơn 1 tỷ nhờ mang thai hộ, xét nghiệm ADN lại không cùng huyết thống

Đăng ngày 24/12/2023

Nguyễn Thị Dung (38 tuổi, trú phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) vừa bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Dung (38 tuổi, trú phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) vừa bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Chiều 22/12, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên tiến hành khởi tố, bắt giam và di lý đối tượng Nguyễn Thị Dung (38 tuổi, trú phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo Công an TP. Đà Nẵng, vào khoảng tháng 12/2021, biết vợ chồng ông N.V.N (65 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) hiếm muộn, Dung đã "nổ" mình có khả năng tìm được người mang thai hộ và sinh con cho vợ chồng ông N.

 

Dung đưa ra con số 150 triệu đồng cho giai đoạn đầu để tìm người cho trứng, thuốc kích trứng, hút trứng, làm phôi. Tin tưởng, ông N. đã chuyển khoản trước cho Dung số tiền 18 triệu đồng.

 

Ngày 22/01/2022, Dung thông báo tìm được người cho trứng tên là C.T.H (25 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội), các thủ tục liên quan được thực hiện tại Bệnh viện A Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Theo yêu cầu của Dung, ngày 24/01/2022, ông N. chuyển tiếp 82 triệu đồng.

Chi hơn 1 tỷ nhờ mang thai hộ, xét nghiệm ADN lại không cùng huyết thống

Công an thực hiện lệnh khởi tố đối với Nguyễn Thị Dung.

 

Tháng 2/2022, ông N. đi cùng Dung đến Thái Nguyên để thực hiện các bước tiến hành cấy phôi. Lần này, ông N. chuyển tiếp cho Dung 50 triệu đồng tiền mặt. Ngày 12/2/2022, Dung thông báo được 6 phôi tốt và nuôi tiếp 2 phôi, yêu cầu ông N. chuyển vào tài khoản do Dung chỉ định số tiền 118,5 triệu đồng. Dung nói là chi phí để sàng lọc và nuôi phôi.

 

Sau khi thỏa thuận việc mang thai hộ giúp ông N., Dung gặp C.T.H để làm thủ tục, thỏa thuận giá là 380 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện làm thủ tục kích trứng nhưng trứng không đạt yêu cầu nên Dung chỉ đưa cho H. khoảng 90 triệu đồng. Dung tiếp tục liên hệ thêm 2 người phụ nữ khác để thực hiện “hợp đồng” nhưng đều không có kết quả.

 

Sau khi tìm người cho trứng không thành công, Dung dừng việc này lại nhưng không thông báo sự thật cho ông N. mà nói dối mọi việc đang tiến triển thuận lợi. Đến tháng 8/2022, Dung thông báo việc cấy phôi vào người mang thai hộ thành công và mang thai được 3 tháng.

 

Dung yêu cầu ông N. ra Thái Nguyên gặp người mang thai và cùng đến siêu âm tại một cơ sở khám tư nhân thì cho kết quả thai nhi là con trai. Sau đó, Dung thường xuyên nhắn tin cập nhật tình hình sức khỏe thai nhi, gửi hình ảnh kết quả siêu âm để ông N. tin tưởng, nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu.

 

Khoảng tháng 10/2022, tình cờ ông N. phát hiện Dung có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã hỏi Dung thì đối tượng cam kết nếu đứa trẻ sinh ra làm xét nghiệm AND không phải con của ông N. thì sẽ trả lại tiền.

 

Ngày 7/2/2023, Dung thông báo Th. đã sinh con, tuy nhiên khi lấy mẫu xét nghiệm AND thì kết quả không cùng huyết thống với ông N. Mặc dù không thực hiện đúng như cam kết nhưng toàn bộ số tiền hơn 1 tỷ đồng nhận của ông N., Dũng đã sử dụng đầu tư tiền ảo và thua hết.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật