đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Điều kiện nào để mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường trong bối cảnh bình thường mới?

Đăng ngày 21/02/2022

Các địa phương sẽ căn cứ vào kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để lên kế hoạch mở cửa lại các dịch vụ karaoke, vũ trường đảm bảo an toàn.

Các địa phương sẽ căn cứ vào kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để lên kế hoạch mở cửa lại các dịch vụ karaoke, vũ trường đảm bảo an toàn.

 

Đó là nội dung chỉ đạo trong văn bản mới đây do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Trong bối cảnh bình thường mới nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, chỉ đạo nêu trên nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" gắn với phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, cũng nhằm gỡ khó cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường đã bị ”đóng băng” quá lâu.

 

Điều kiện nào để mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường trong bối cảnh bình thường mới? ảnh 1
Cân nhắc kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh để lên kế hoạch mở lại dịch vụ karaoke

 

Đến nay, một số tỉnh, thành phố vừa mới cho phép mở lại hoạt động kinh doanh này, trong đó có TP. Hồ Chí Minh, TP. Hạ Long, TP. Quy Nhơn, tỉnh Đồng Nai, Hậu Giang, Bắc Giang.

 

Để đảm bảo mục tiêu ”kép” phòng dịch và phục hồi kinh tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo Hướng dẫn của Bộ Y tế tại mỗi địa phương, khu vực để xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

 

Trong bối cảnh bình thường mới, việc mở cửa trở lại phải tuân thủ nghiêm ngặt một số nội dung sau:


 
Trước khi tổ chức hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, các địa phương cần hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch lây nhiễm COVID-19 tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường (khử khuẩn, thông khí...).

 

Đối với người tham gia dịch vụ cần thực hiện nghiêm 5K, tiêm phòng vaccine đủ liều, không cung cấp dịch vụ cho người đang có triệu chứng mắc COVID-19 (ho, sốt...).

 

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cũng cần tổ chức triển khai phương án kiểm tra, rà soát các biện pháp vệ sinh, phòng, chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường.

 

Các địa phương cũng cần xây dựng kế hoạch dự phòng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ để khoanh vùng gọn, không để lây lan ra cộng đồng trong trường hợp ghi nhận ổ dịch. Kế hoạch dự phòng đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với các tình huống rủi ro trong các khu vực cung cấp các dịch vụ nêu trên.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật