đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Thêm 5 phút làm đủ 4 bước này để khiến món thịt luộc trở nên ngon bá cháy

Đăng ngày 06/08/2016

Thịt luộc là món mà hầu như ai ai cũng biết làm và được cho là món nằm trong lòng bàn tay của mọi người từ những người nấu ăn chuyên nghiệp cho đến những người trăm năm mới vào bếp một lần. Tuy nhiên, hãy nhín thêm 5phút để làm đủ 4 bước này món thịt luộc của bạn sẽ ngon hơn bạn nghĩ.
Thịt luộc là món mà hầu như ai ai cũng biết làm và được cho là món nằm trong lòng bàn tay của mọi người từ những người nấu ăn chuyên nghiệp cho đến những người trăm năm mới vào bếp một lần. Tuy nhiên, hãy nhín thêm 5phút để làm đủ 4 bước này món thịt luộc của bạn sẽ ngon hơn bạn nghĩ.
 
Muốn luộc thịt heo ngon, phải chọn thịt chuẩn

Khi chọn mua thịt heo bạn cần lưu ý, thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.
 

 
Tuyệt đối không chọn mua thịt heo kém chất lượng với các biểu hiện như: có màu xám nhạt, có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, miếng thịt nhìn không khô ráo mà ẩm ướt, khi sờ vào thấy lạnh và có màu trắng bệch là thịt đã được bảo quản tủ lạnh thời gian dài, lớp mỡ gần da có những đốm màu trắng đục rất gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt đối với thịt có da dày, màu đỏ đậm thì bạn nên tránh bởi đó có thể là thịt lợn sề hoặc lợn bệnh, thậm chí là thịt ngâm hóa chất độc hại nhé.
 
Tuân thủ đủ 4 bước này để thịt luộc trở nên ngon bá cháy

1. Luộc sơ thịt để khử mùi
 

 
Luộc sơ thịt: Đây là bước rất quan trọng vừa có tác dụng “làm sạch” thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều.
 
Sau khi rửa sạch và để thịt ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh. 
 
2. Luộc thịt với hành khô

Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé!
 

 
Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa. Còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.
 
3. Ngâm thịt luộc vào tô nước lạnh

Khi thịt heo được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (đã cho đá vào từ trước nhé), sau đó vớt ra ngay, làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.
 
 
4. Chờ thịt nguội rồi mới cắt

Thêm một lưu ý nữa là sau khi luộc, thay vì cắt thịt ngay bạn nên để cho thịt nguội bớt khoảng 5 phút để thớ thịt nghỉ rồi mới cắt, thịt sẽ ngon và giữ được dinh dưỡng nhiều hơn.
 
Cắt thịt nhẹ nhàng để thịt không bị nát.
 
Món thịt luộc sau khi hoàn thành.
 
Chỉ cần bỏ thêm 5phút thôi tội gì mà không làm có phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Webtretho)





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật