đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Mẹo nhỏ cho mẹ

Đăng ngày 30/05/2014

Dinh dưỡng cho mẹ, làn da cho bé Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống của mẹ trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí não và thể ...
Dinh dưỡng cho mẹ, làn da cho bé
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống của mẹ trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí não và thể lực của thai nhi. Chế độ ăn uống cũng có thể tác dụng cải thiện màu da, giúp bé xinh đẹp hơn ngay từ trong bụng mẹ.
Những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như táo, cà chua, nho, cam, quýt, súp lơ, hành tây… sẽ giúp bé yêu có làn da trắng sáng sau khi sinh. Bởi vitamin C còn giúp giảm đi sắc tố đen trong tế bào da. 
Các bà mẹ cũng nên tăng cường bổ sung nguồn vitamin A trong các thực phẩm như gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà-rốt, cà chua, rau xanh, trái cây… có tác dụng bảo vệ tế bào biểu mô, giúp da bé mịn và sáng hơn.
 
Khử mùi vật dụng nhà bếp
- Ngăn chứa của tủ lạnh: Dùng vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Khi nào vỏ khô thì thay vỏ tươi để tủ lạnh không còn mùi hôi thực phẩm.
Có thể dùng chanh (hoặc quất) để khử mùi hôi tủ lạnh bằng cách cắt vài lát chanh cho vào đĩa, đặt vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. 
Trà cũng là một nguyên liệu hút mùi hôi hiệu quả. Dùng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải, cho vào trong tủ lạnh. Sau một tháng, lấy trà đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, sau đó có thể cho vào tủ lạnh để tái sử dụng hoặc làm phân bón cho cây.
- Hộp đựng thức ăn: Các loại hộp đựng thức ăn rất dễ bị bám mùi, đặc biệt là hộp nhựa. Cắt vài lát chanh mỏng cho vào hộp nhựa vài ngày cũng là một bí quyết giúp loại bỏ mùi tanh, mùi hôi. Ngoài ra cũng có thể dùng bột nở pha với giấm tạo thành một hỗn hợp để chùi rửa những chiếc hộp nhựa có mùi. Đây được xem là một trong những cách khử mùi khá hiệu quả.
 
Bảo quản thịt, cá ngày hè
Các loại thịt, cá tươi sống khi mua về nên được bảo quản trong ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên, nếu không bảo quản kỹ sẽ tạo ra một lượng lớn vi khuẩn tích tụ trong tủ lạnh, ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác và sức khỏe của cả gia đình.
Khi mua về, bạn nên làm sạch thực phẩm tươi sống trước khi cho vào hộp hoặc túi ny-lon. Bọc thật kỹ bằng nhiều lớp túi để đảm bảo thịt, cá không bị đông cứng quá mức, mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. 
Các bà nội trợ cũng nên chú ý nhiệt độ ngăn đông phải đạt khoảng -250C. Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thực phẩm tươi ngon. Thông thường, các loại thực phẩm sống được giữ lạnh chỉ nên dùng từ 1 đến 4 ngày là tốt nhất. Khi chế biến món ăn, hãy lấy một lượng thực phẩm vừa đủ dùng ra rã đông và sử dụng hết, không tiếp tục bảo quản lượng còn thừa.
 
Làm sạch bao tử heo trước khi chế biến
Bao tử heo có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều chị em rất ngại khâu sơ chế và lúng túng không biết làm sao cho bao tử heo không bị xỉn màu.
Bao tử mua về đem lộn trái, lấy hết váng mỡ, sau đó cho một ít bột mì trộn muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để tẩy đi chất bẩn rồi xả qua vòi nước đang chảy mạnh.
Để món bao tử heo luộc được trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn hãy vớt bao tử ra đem ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.
 
 
 





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật