đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

6 nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù yêu sâu đậm vẫn dẫn đến ly hôn

Đăng ngày 10/08/2017

Nguyên nhân khiến tỉ lệ ly hôn gia tăng là do chúng ta liên tục phạm phải những sai lầm trong cách ứng xử với bạn đời của mình. Thử xem, đó là những hành động nào nhé!

Hai người yêu nhau nếu không đồng cảm và chia sẻ, tình yêu sẽ rất nhanh chóng tan vỡ.

 

1. Thờ ơ với cuộc sống của người khác

 6 nguyen nhan hang dau khien cac cap doi du yeu sau dam van dan den ly hon - 1

 

Có những lúc đi làm về, bạn chỉ muốn được nói chuyện và chia sẻ một ngày làm việc thế nào, có vấn đề gì xảy ra với người bạn đời. Thế nhưng, bạn lại không nhận được sự đồng cảm, thậm chí còn bị càu nhàu là hay than vãn.

 

Khi không có sự lắng nghe và thấu hiểu, đối phương sẽ cảm thấy mình bị lạc lõng, bị xúc phạm và không được tôn trọng, yêu thương. Lặp lại những hành động này nhiều lần, nguy cơ tan vỡ mối quan hệ tốt là vô cùng cao.

 

2. Không tin tưởng lẫn nhau


6 nguyen nhan hang dau khien cac cap doi du yeu sau dam van dan den ly hon - 2

 

Hỏi han quan tâm nhau là điều tốt. Nhưng nhiều lần đang lầm tưởng giữa quan tâm và kiểm soát. Các bà vợ tin rằng, nhắn tin hỏi anh ở đâu, với ai, làm gì liên tục sẽ là một cách tốt để anh ấy không lăng nhăng, gái gú hay làm việc giấu giếm mình.

 

Nhưng thực tế, việc này đã gây khó chịu cho đối phương, mất tự do của họ và đang là liều thuốc độc giết chết một mối quan hệ tốt đẹp.

 

3. Liên tục trễ hay hủy bỏ kế hoạch của hai người

 6 nguyen nhan hang dau khien cac cap doi du yeu sau dam van dan den ly hon - 3

 

Trong cuộc sống, có thể sẽ xảy ra những chuyện đột xuất, cấp bách cần giải quyết khiến bạn trễ hay hủy hẹn với người thương. Nhưng, việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho người khác cảm thấy tủi thân, không được yêu thương. Điều này cực kì không tốt cho mối quan hệ của bạn. 

 

4. Không sẵn sàng đón nhận cử chỉ thân mật

 6 nguyen nhan hang dau khien cac cap doi du yeu sau dam van dan den ly hon - 4

 

Không có cặp đôi nào yêu nhau lại không muốn gần gũi nhau, nhất là những cái ôm hay nụ hôn. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng nếu bạn luôn luôn bị từ chối hành động thân mật ấy, chứng tỏ rằng, người đó chưa thực sự toàn tâm toàn ý với bạn.

 

Và cũng đừng bao giờ có thái độ như vậy với đối phương. Đó là là một tín hiếu xấu cho mối quan hệ đang tốt đẹp.

 

5. Không muốn chăm sóc bạn

 6 nguyen nhan hang dau khien cac cap doi du yeu sau dam van dan den ly hon - 5

 

Thông thường, những người yêu thương bạn sẽ luôn quan tâm, chăm sóc bạn và để ý từng tí một việc bạn đang làm, cố gắng cho bạn cảm thấy vui vẻ thoải mái nhất.

 

Nhưng nếu một người bất ngờ dừng những hành động đó, không hề quan tâm chăm sóc bạn, chỉ biết đến mình thì chứng tỏ, mối quan hệ này đang trên đà xuống dốc.

 

6. Không muốn dành thời gian riêng tư bên nhau

 6 nguyen nhan hang dau khien cac cap doi du yeu sau dam van dan den ly hon - 6

 

Dù người đó có nhiều mối quan hệ thì cũng nên dành thời gian riêng tư giữa hai người. Một người luôn khước từ những cơ hội ở riêng với bạn, chứng tỏ họ đã sắp hết yêu bạn rồi. 

 

Phải làm gì? Nếu bạn cảm thấy có những đặc điểm như vậy trong mối quan hệ của mình, hãy nói và chia sẻ với người bạn đời. Có lẽ, vì một lý do nào đó mà dẫn tới tình trạng này chứ không hẳn, người đó đã hết yêu bạn. Thế nên, trong bất cứ chuyện gì, vợ chồng cũng cần sẻ chia là vậy. Bao dung, độ lượng, thấu hiểu là điều cần thiết để vợ chồng luôn hạnh phúc. 

 

(Brightside)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật