đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Những công việc freelancer mang lại thu nhập chục triệu cho người trẻ

Đăng ngày 11/04/2021

Thích tự do, thời gian làm việc linh hoạt, nhiều bạn trẻ đã chọn công việc freelancer để thỏa đam mê của bản thân, kiếm được thu nhập chục triệu hằng tháng.

Thích tự do, thời gian làm việc linh hoạt, nhiều bạn trẻ đã chọn công việc  freelancer để thỏa đam mê của bản thân, kiếm được thu nhập chục triệu hằng tháng.


Tiến Nguyên - chàng trai đam mê với công việc làm đẹp cho đồ ăn /// NVCC
Tiến Nguyên - chàng trai đam mê với công việc làm đẹp cho đồ ăn
NVCC


Freelancer là những người làm việc tự do, họ được trả tiền để thực hiện công việc của khách hàng, hợp đồng thường diễn ra trong thời gian ngắn hạn, có thể trong vài ngày hoặc dài hơn. Một freelancer có thể làm việc cùng lúc cho nhiều khách hàng khác nhau. Chính vì đặc thù công việc khá tự do về mặt thời gian, môi trường làm việc nên nhiều người trẻ đã chọn công việc này để thỏa đam mê cá nhân, cũng như có được mức thu nhập hấp dẫn.


Thỏa niềm đam mê, thu nhập nghìn đô


Chọn công việc food stylist, Bùi Lý Tiến Nguyên (31 tuổi, quê Đà Lạt) cho biết cảm thấy rất vui khi được làm công việc mình yêu thích. “Nói là công việc nhưng mình cứ nghĩ đơn giản đây là một trò chơi bày biện đồ ăn nhưng nâng tầm giá trị món ăn và có thu nhập tốt cho mình”, Nguyên nói.


Theo Tiến Nguyên, người theo nghề food stylist cần có một sức khỏe tốt vì thường xuyên làm việc khuya, có nhiều áp lực về mặt sáng tạo. Sau 9 năm trong nghề, qua nhiều thử thách khó khăn, cuối cùng điều giữ Tiến Nguyên ở lại với nghề đó chính là sự đam mê. "Niềm đam mê ẩm thực khiến mình muốn nâng tầm đồ ăn Việt qua những hình ảnh bắt mắt hơn bởi vì khi nhìn vào một đĩa thức ăn người ta có thể đoán được văn hóa của đất nước đó. Không chỉ thổi hồn vào những món ăn, mà công việc này còn giúp mình quảng bá ẩm thực tới bạn bè quốc tế”, Nguyên nói.


Những công việc freelancer mang lại thu nhập chục triệu cho người trẻ1


Những công việc freelancer mang lại thu nhập chục triệu cho người trẻ2

Những món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn qua bàn tay của những food stylist

ẢNH: NVCC

 

Theo Tiến Nguyên khi mới vào nghề, một food stylist có thu nhập đủ sống khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng, nhưng khi đã có nhiều kinh nghiệm thì mức thu nhập sẽ thay đổi đáng kể. "Ngoài kinh nghiệm làm việc ra thì bạn cần có một thái độ tốt, biết tạo mối quan hệ với khách hàng, khéo léo trong việc quảng bá bản thân. Nếu làm tốt những điều trên mỗi tháng bạn có thể kiếm được 1.000 USD sau khi trừ hết mọi chi phí. Ngoài có được một mức thu nhập tốt, bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon khác nhau sau quá trình làm việc”, Tiến Nguyên chia sẻ thêm.


Nâng cao sức khỏe, làm đẹp cho người khác


Cũng giống như Tiến Nguyên, chàng trai từng tốt nghiệp trường Saigontourist mảng khách sạn Đỗ Đức Khanh, 24 tuổi (ngụ tại Bình Thạnh, TP.HCM) cũng chọn cho mình một công việc tự do để có thể chủ động về mặt thời gian, môi trường làm việc. Tìm hiểu và tập luyện thể hình từ năm 2018, Khanh nhận ra việc nâng cao sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, quan trọng hơn là có thể thay đổi ngoại hình nhờ vào việc duy trì thói quen thể dục, thể thao.

 

“Từng là một người tự ti về ngoại hình nên mình hiểu được những gì mà những người thừa cân, hay ốm yếu đang mắc phải. Giá trị cốt lõi mình muốn mang lại cho những người đang tự ti về ngoại hình là tạo động lực họ muốn thay đổi bản thân, từ bỏ lối sống cũ lười tập luyện thể thao thường ngày, giúp họ trở nên tích cực và sống lành mạnh hơn”, Khánh chia sẻ.


Cơ hội việc làm dành cho nghề PT(huấn luyện viên thể hình) hiện nay khá cạnh tranh nhưng nếu bạn có kiến thức chuyên sâu, hình thể đẹp và sự nhiệt huyết trong lúc tập luyện để giúp khách hàng thay đổi bản thân, đạt mục tiêu tập luyện tốt nhất thì những khó khăn bước đầu sẽ không là gì. Theo Đức Khanh mức thu nhập trong tháng của nghề này khá hấp dẫn có thể dao động từ 10 đến 15 triệu đồng tùy vào số lượng học viên.


Những công việc freelancer mang lại thu nhập chục triệu cho người trẻ4
Đức Khanh (phải) trong một buổi tập luyện cùng học viên của mình

ẢNH: NVCC

 

Từng rất tự ti với bản thân vì sở hữu thân hình thừa cân, Vũ Duy Tây, sinh viên ngành Giáo dục thể chất, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã quyết tâm tập luyện thể hình để có thân hình khỏe đẹp hơn. Bén duyên với nghề huấn luyện viên thể hình khi còn là sinh viên năm 2, ngoài thời gian đi học, chàng trai này tận dụng internet để tìm kiếm những khách hàng đang có nhu cầu thay đổi bản thân thông qua việc tập luyện.


Những công việc freelancer mang lại thu nhập chục triệu cho người trẻ6
“Để theo nghề này ngoài cơ thể đẹp và kiến thức về thể hình bạn phải học hỏi thêm các kiến thức về y khoa, giãn cơ,… để có thể sơ cứu cho khách khi gặp phải chấn thương”, Duy Tây chia sẻ.


Theo Duy Tây khó khăn lớn nhất của công việc huấn luyện viên thể hình là phải làm sao cho khách không cảm thấy chán nản ở giai đoạn đầu, đạt được mục đích tập luyện theo thời gian. Với công việc tự do như huấn luyện viên thể hình, có tháng Duy Tây kiếm được 15 triệu đồng, giúp cho chàng trai này tự lập về mặt tài chính, cũng như có thời gian trau dồi các kỹ năng khác cho bản thân.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật