đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Ý nghĩa và công dụng của cây bonsai trong phong thủy không phải ai cũng biết

Đăng ngày 20/12/2021

Cùng khám phá ý nghĩa và công dụng của cây bonsai trong phong thủy bạn nhé!

Cùng khám phá ý nghĩa và công dụng của cây bonsai trong phong thủy bạn nhé!

 

Cây bonsai là gì?

 

Ý nghĩa và công dụng của cây bonsai trong phong thủy không phải ai cũng biết

 

Từ bonsai trong tiếng Nhật có nghĩa là trồng cây trong khay. Chăm sóc và trồng cây cảnh là một nghệ thuật trồng cây của Nhật Bản, uốn cây thành một hình dạng cụ thể. Bonsai đề cập đến cách trồng và duy trì cây, chứ không phải là giống cây. Nhiều loại cây khác nhau có thể là cây bonsai. Một số cây bonsai phổ biến là cây họ cam quýt, cây bách xù và cây sung. 

 

Bonsai cũng không phải là cây lùn, mà chúng được giữ nhỏ thông qua các kỹ thuật cụ thể và tạo hình để trông giống như một cây trưởng thành phiên bản thu nhỏ. Cây bonsai có thể trồng theo nhiều kiểu khác nhau và được tạo hình bằng dây và cắt tỉa cẩn thận.

 

Bonsai khác với các loại cây trồng trong nhà và các loại hình nghệ thuật khác vì nó đòi hỏi khá nhiều tâm huyết và sự kiên nhẫn. Bởi vì nó là một vật thể sống, luôn phát triển và thay đổi. Một khía cạnh thú vị khác của cây bonsai là cây thường được chuyển giao cho các nghệ nhân khác nhau theo thời gian. Mỗi người chăm sóc mới sẽ đóng góp quan điểm và phong cách độc đáo của họ khi cây tiếp tục phát triển.

 

Công dụng của cây bonsai trong phong thủy


Cây bonsai bị giữ nhỏ và không thể phát triển hết tiềm năng của nó. Vì vậy nó có thể không phải mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong nhà. Ví dụ, không nên để cây bonsai trong phòng của một đứa trẻ, vì trẻ cần phát triển. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn chuyển công việc, thì cây bonsai có thể không phù hợp với bạn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn thích những cây bonsai, điều này không có nghĩa là bạn không thể để nó trong nhà. Không phải cái gì cũng cần để cải thiện phong thủy. Trong nhà bạn có những vật dụng trang trí đẹp hơn là vật phong thủy thì không sao cả. 

 

Cách chọn và chăm sóc cây bonsai

 

Ý nghĩa và công dụng của cây bonsai trong phong thủy không phải ai cũng biết

 

Nếu bạn muốn chọn cây bonsai, hãy tìm một cây được trồng bằng tình yêu và sự chăm sóc, thay vì bằng sự đau đớn. Cây bonsai trong phong thủy là tập trung của năng lượng phục hồi. Vì vậy nếu bạn muốn lưu ý đến loại năng lượng mà bạn đang mang lại với loại cây này. Bạn hãy tìm một nơi trong nhà để cây bonsai phát triển tốt. Hãy chú ý đến ánh sáng và nhiệt độ mà cây bonsai cần, và đặt nó ở một vị trí thích hợp trong nhà. 

 

Nếu bạn mang một cây bonsai vào nhà, hãy nhớ học cách chăm sóc nó. Đó là một kỹ năng lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và nó không hề đơn giản. Nếu bạn có thể đầu tư thời gian và sự quan tâm của mình thì sẽ cải thiện phong thủy rất tốt, giúp tiếp thêm năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nếu nó bị lãng quên và chết, nó sẽ không hữu ích nữa. 

 

Theo thespruce


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật