đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm

Đăng ngày 26/11/2020

Tắm nước nóng, uống chút trà hoa cúc, tắt các thiết bị điện tử hay đeo tất đi ngủ là những mẹo hay giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tắm nước nóng, uống chút trà hoa cúc, tắt các thiết bị điện tử hay đeo tất đi ngủ là những mẹo hay giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.


Tắm nước nóng: Tắm nước nóng giúp cơ thể rơi vào trạng thái tăng và hạ nhiệt. Điều này khiến bạn có cảm giác như được thư giãn, dễ chịu, để từ đó có được giấc ngủ sâu và chất lượng hơn.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 1


Tắt các thiết bị điện tử: Tắt điện thoại di động và tivi nếu bạn muốn ngủ ngon. Nguyên nhân là ánh sáng từ các thiết bị này khi chiếu vào võng mạc sẽ khiến não bộ bị nhầm lẫn giữa ban ngày và ban đêm. Việc này làm bạn luôn tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 2


Đặt báo thức: Nhiều người quen với việc đặt báo thức dậy nhưng quên mất rằng cũng nên đặt báo thức để đi ngủ. Hành động này sẽ giúp bạn duy trì một thói quen kỷ luật ngủ sớm, dậy sớm để có một giấc ngủ sâu, tốt cho sức khoẻ.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 3


Tránh cà phê: Nếu muốn ngủ ngon, bạn cần tránh sử dụng cà phê hay bất kỳ thức uống nào chứa caffeine. Nếu muốn uống gì đó trước khi đi ngủ, bạn nên chọn một ly nước hoặc sữa ấm.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 4


Đeo tất: Đeo tất giúp giữ ấm bàn chân vào ban đêm. Thói quen này giúp bạn dễ có một giấc ngủ dài, sâu giấc suốt cả đêm.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 5


Không ăn quá nhiều buổi tối: Tốt nhất bạn nên bỏ hoàn toàn thói quen ăn quá nhiều vào buổi tối. Không chỉ gây khó ngủ, việc này còn gây trào ngược axit, ợ chua và ảnh hưởng tới tiêu hoá.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 6


Uống trà hoa cúc: Trà hoa cúc có tác dụng như một loại thuốc an thần nhẹ, giúp thư giãn các dây thần kinh. Vì vậy, nếu đang muốn có một giấc ngủ chất lượng, trước khi lên giường, bạn hãy nhâm nhi một tách trà hoa cúc ấm.

 

Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm - 7

 

(Nguồn: boldsky.com)

 

Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật