đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Đùi gà chiên giòn không cần dầu mỡ, 10 phút là xong, ngon 'nuốt lưỡi'

Đăng ngày 30/07/2021

Đùi gà chiên giòn mà không cần dầu mỡ, đơn giản và nhanh chóng, cho hương vị thơm ngon mỹ mãn!

Đùi gà chiên giòn mà không cần dầu mỡ, đơn giản và nhanh chóng, cho hương vị thơm ngon mỹ mãn!


Không cần dùng dầu mỡ, bạn có thể có món đùi gà chiên giòn ngon tuyệt.  

 

Lớp da giòn, trong mềm, ngon ngọt là hương vị khó quên của đùi gà chiên giòn. Bạn có thể ăn kèm nó với bất cứ loại nước sốt nào. Đây là món khoái khẩu cho các tín đồ thích thịt, đặc biệt là trẻ em đang nghỉ trốn dịch ở nhà trong mùa hè này.  

 

Nếu tự làm món đùi gà chiên giòn tại nhà, bạn có thể rút xương luôn, vừa dễ chiên, chiên nhanh lại cho hương vị cực tốt.  

 

Bí quyết của món đùi gà chiên giòn này là không cần tẩm ướp, chỉ đun nóng trong chảo khoảng 5 phút là da gà được chiên vàng đến giòn, thịt thơm phức, mùi mỡ gà thơm nức.  

 

 

Chỉ cần chiên theo ý muốn, đùi gà chiên giòn sẽ rất mềm và ngon ngọt. Đó là món ăn khoái khẩu của những người bận rộn, những người lười biếng và những người mới vào bếp!    

 

Nó siêu ngon, bạn có thể ăn tùy thích, có thể ăn ngay sau khi chiên hoặc dùng với rau, bánh mì, cơm đều được và ăn cả 3 bữa trong ngày đều được nhé! 

 

 

Khi ăn một miếng, tất cả mùi vị đánh thức vị giác,  mùi thơm đọng lại trên đầu lưỡi, nổ bùng trong miệng, cảm giác thật hạnh phúc, mãn nguyện.  

 

Giòn và ngon ngọt quá gây nghiện. Món ăn vặt nóng hổi này bạn chỉ cần 10 phút chế biến.  ngập trong miệng cảm giác cháy khét của bánh trứng đường, đùi gà mềm và mịn! 

 

Giòn và ngon ngọt quá gây nghiện!  Phố ăn vặt nóng hổi hay món đùi gà chiên giòn không cần chiên cũng có thể ăn trong vòng chưa đầy 10 phút! 

 

Nguyên liệu làm món đùi gà chiên giòn:  


- 2 đùi gà 

- Ớt bột, muối, hạt tiêu... mỗi thứ 1 chút.  

 

 

Cách làm đùi gà chiên giòn:  


- Lọc đùi gà lấy thịt (thực tế dùng kéo sẽ nhanh hơn), dùng dao rạch vài đường trên thịt, rắc một chút muối, để ráo ướp gia vị ( Việc rạch thịt để miếng thịt ngon hơn và giúp thịt không bị biến dạng sau khi chiên).  

 

 

- Đun nóng chảo (không cần cho một giọt dầu nào), cho trực tiếp đùi gà đã ướp (mặt    da xuống, bước quan trọng để chiên cho da giòn) vào chảo; 

 

- Nếu để lửa quá to, da sẽ chảy mở nhanh trước khi chín, nhưng  lửa nhỏ quá thì nước từ khi rán sẽ khó bay hơi. Như vậy, đùi gà chiên có đôi khi lại thành đùi gà luộc.  

 

Nếu đùi gà quá thì bạn phải đậy nắp lại để om, da gà sẽ mất đi độ giòn,   còn nếu   đùi gà mỏng quá, sau khi chiên một chút thịt sẽ bị già, cháy, nước thịt sẽ biến mất, ăn bị khô.  

 

 

- Đặt một miếng giấy bạc lên gà, sau đó dùng một chiếc nồi nặng hơn để ấn trực tiếp vào lá thiếc, giữ lửa vừa trong khoảng 5 phút. 

 

Việc dùng lực ấn mạnh để da gà ôm khít vào đáy chảo, giúp chiên dễ dàng và giòn, ngon. Việc chiên giòn đùi gà bước này là rất quan trọng.   

 

 

- Lấy vật nặng và giấy bạc ra, lật mặt đùi gà và chiên mặt không da, khoảng 3-5 phút; 

 

 

- Vớt gà đã chiên giòn ra, để lên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu, cắt miếng nhỏ, rắc bột thìa là hoặc ớt bột lên trên, vừa ăn. 

 

Toàn bộ quá trình chiên đùi gà không quá 10 phút, không một giọt dầu, món gà chiên giòn siêu thơm, siêu “giòn” là có ngay! 

 

 

 

Nhìn đùi gà chiên giòn vàng ươm, hương vị thơm nức, chắc chắn mọi người, đặc biệt trẻ em sẽ thích mê. Thậm chí qua màn hình này, bạn còn thấy mùi hương bay ra từ màn hình.  

 

Còn chờ gì mà bạn không thử làm cho mình món ngon mãn nhãn, mãn vị này! 

 

 

 

Theo Dân Việt


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật