đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Đổ nước sôi vào nồi đựng bắp cải, 5 phút sau điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng học theo

Đăng ngày 17/05/2017

Thông thường khi làm bắp cải chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tách từng lá ra. Tuy nhiên, một cô gái đã nghĩ ra mẹo chế biến bắp cải đơn giản dưới đây và bạn chắc chắn sẽ thích mê vì sự tiện lợi.

Thông thường khi làm bắp cải chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tách từng lá ra. Tuy nhiên, một cô gái đã nghĩ ra mẹo chế biến bắp cải đơn giản dưới đây và bạn chắc chắn sẽ thích mê vì sự tiện lợi. 

 

33849780134_0c4ff12e2c_b

 

Bắp cải là loại thực phẩm không còn xa lạ với mọi người. Với bắp cải các bạn có thể chế biến thành các món ăn như bắp cải luộc, bắp cải xào, bắp cải cuốn thịt… mang lại sự đa dạng cho bữa ăn gia đình. Chỉ 5 phút với một cái bắp cải và ít nước nóng, bạn sẽ nhìn thấy bất ngờ thú vị. 

 

Theo đó, thay vì bóc từng lá bắp cải ra, cô gái dùng dao nhọn khoét từ trên xuống dưới cái bắp cải, bỏ đi phần lõi này. Sau đó, cho bắp cải vào nồi và dội nước sôi xấp xỉ vào khu vực bạn vừa khoét.

 

34692154855_a3bcd76d25_b

 

Bạn đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút thì vớt bắp cải ra tách lá riêng, bỏ phần sống cứng của lá và giữ lại phần phiến lá.

 

33849780134_0c4ff12e2c_b

 

Với mẹo này, bắp cải đã được dội chín và bạn đã có ngay một món rau hấp dẫn.

 

34530424542_a52abdc662_b

 

Ngoài món rau vừa có, với những lá bắp cải bạn cũng có thể biến tấu thành những món hấp dẫn khác như bắp cải cuộn thịt.


Hy vọng mẹo chế biến bắp cải trên đây sẽ giúp bạn có thêm một mẹo hay để căn bếp của mình thêm đa dạng và bữa ăn thêm ấm áp bên gia đình.

 

(Webtretho)






Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật