đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

4 miếng thịt ngon nhất con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua

Đăng ngày 29/07/2021

Người sành ăn khi mua thịt lợn nên chọn 4 phần thịt này, rất ngon và bổ dưỡng

Người sành ăn khi mua thịt lợn nên chọn 4 phần thịt này, rất ngon và bổ dưỡng


Thịt lợn là nguyên liệu mà tất cả chúng ta thường hay ăn. Dưới đây là 4 miếng thịt không nên bỏ qua khi chọn mua thịt lợn.  

 

 

1. Móng giò  


Để nói phần ngon nhất thì móng giò lợn xếp vị trí đầu tiên. Phần thịt này không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu collagen, đặc biệt tốt cho phụ nữ.  

 

Dù là móng giò quay, móng giò hầm hay rang đều rất ngon. Khi mua tốt nhất nên chọn móng giò trước, phần này dày thịt và nhiều nạc, khi ăn sẽ ngon hơn.  

 

 

2. Thịt thăn  


Thịt thăn có vị tươi và mềm, dinh dưỡng dễ hấp thụ. Miếng thịt này toàn là thịt nạc, không lo bị mắc răng, trẻ nhỏ và người già ăn đều rất thích.  

 

 

3. Ba chỉ  


Thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc xen kẽ, ăn có vị thơm ngon đặc biệt, rất thích hợp để làm món thịt heo kho tộ, vị mềm ngọt, không béo ngậy chút nào.  

 

 

4. Thịt vai  


Thịt vai mỗi con lợn chỉ có khoảng 5kg, vì vậy loại thịt này khá hiếm, ăn cũng rất mềm và ngon, không ngấy.  

 

 

Đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn, khi mua nhớ lưu ý chọn 4 loại này để trở thành người tiêu dùng thông minh.  

 

Theo Dân Việt






Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật