đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

14 địa điểm đáng sợ nhất thế giới không dành cho những người yếu tim

Đăng ngày 14/03/2021

14 địa điểm đáng sợ nhất thế giới không dành cho những người yếu tim

14 địa điểm đáng sợ nhất thế giới không dành cho những người yếu tim


14. Nghĩa trang của người Do Thái ở Prague 

 

 

Được xây dựng vào năm 1478, nghĩa trang này đã bị quá tải rất nhiều lần. Người ta không có cách nào khác là phải xây chồng lớp mộ mới lên lớp mộ cũ. Hiện nay, có tất cả 12 lớp mộ được xây chồng lên nhau. Lớp trên cùng có khoảng 12 nghìn ngôi mộ nhưng thật ra, nghĩa trang này đã chôn cất hơn 100 nghìn người. 

 

13. Các cỗ quan tài treo lơ lửng trên vách núi ở Sagada, Philippines 

 

 

Bộ lạc Irogot quan niệm nếu treo quan tài lên cao như này sẽ giúp người thân của họ sớm được đoàn tụ với tổ tiên hơn. 

 

 

Một hộp sọ người trơ trọi trong quan tài. 

 

12. Thành phố Pripyat bị bỏ hoang ở Ukraine 

 

 

Trước đây có khoảng 50 nghìn người dân sinh sống nhưng sau khi xảy ra thảm hoạ hạt nhân Chernobyl, toàn bộ người dân ở nơi này đã được sơ tán không còn một ai. 

 

11. Đảo búp bê ở Mexico 

 

 

Don Julian Santana sống một mình, là người trông coi trên đảo. Ông đã tìm thấy xác một bé gái bị chết đuối vướng vào các mỏm đá trên biển, cùng một con búp bê dường như của cô bé đó. Ông đã treo con búp bê đó lên cây như để chia buồn với linh hồn cô bé xấu số. 

 

 

Trong suốt 50 năm trước khi Santana qua đời, ông liên tục treo các con búp bê lên các cây trên đảo, để giờ đây nó trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. 

 

10. Đảo Hashima ở Nhật Bản 

 

 

Với mục đích xây dựng nhằm khai thác khoáng sản, hòn đảo nhỏ Hashima đã từng có đến hàng nghìn người sinh sống, nhưng kể từ khi khoáng sản bị khai thác sạch sẽ vào năm 1974, nó đã bị bỏ hoang. 

 

9. Bệnh viện quân đội Cambridge ở Anh 

 

 

Bệnh viện hoạt động liên tục trong các năm từ 1878 đến 1996. Sau đó nó bị đóng cửa bởi chi phí quá cao và chất amiang gây ung thư là một trong những nguyên liệu làm nên các bức tường. 

 

8. Khu rừng tự tử Aokigahara ở Nhật Bản 

 

 

Khu rừng này nằm dưới chân núi Phú Sĩ và có đến hơn 500 người đã vào đó tự tử kể từ nằm 1950 đến nay. Các nhà chức trách đã phải đề tấm biển "Bố mẹ đã trao tặng cho bạn một món quà vô giá, đó chính là cuộc sống" ngay trước cửa rừng, để ngăn cản người dân có ý định muốn vào đây tự tử. 

 

7. Bệnh viện tâm thần bỏ hoang ở Parma, Italia 

 

 

Nghệ sĩ Herbert Baglione đã tô điểm thêm phần rùng rợn cho nơi này bằng những hình vẽ ma quái khiến ai cũng phải lo sợ liệu có con ma nào đang quanh quẩn dọc các hành lang hay không. 

 

6. Nhà thờ Thánh George ở Cộng hoà Séc 

 

 

Sau sự cố một phần mái nhà bị sụp đổ trong một tang lễ diễn ra vào năm 1968, nhà thờ này đã bị bỏ hoang trong thời gian dài. Nhưng sau đó, nghệ sĩ Jakub Hadrava đã cho dựng những bức tượng ma quái giúp nơi này kiếm được bộn tiền từ khách du lịch ghé thăm. 

 

5. Hầm mộ ngay trong lòng thành phố Paris 

 

 

Nơi đây vốn là một hầm mỏ cũ nhưng từ năm 1786, nó được dùng để chứa các hài cốt. Mạng lưới đường hầm này dài 322km, chạy ngoằn ngoèo qua các dãy phố của thủ đô, hiện nay chứa đến 6 triệu bộ hài cốt. 

 

4. Khu chợ vật thờ Akodessewa ở Togo 

 

 

Ở đây người ta bày bán tất cả các bộ phận động vật sấy khô dùng trong tà thuật. Người điều chế sẽ nghiền nát chúng với các loại thảo mộc và đốt hỗn hợp này trong lửa để tạo ra một loại bột màu đen. Sau đó họ sẽ cắt các vết cắt lên ngực hay lưng rồi chà bột này lên đó. 

 

3. Đồi thánh giá ở Lithuania 

 

 

 

Với khoảng 100 nghìn cây thánh giá, vào năm 1993, Đức Giáo hoàng đã tuyên bố nơi đây là mảnh đất dành cho hy vọng, tình yêu và sự hy sinh. Nhưng sự thật là nhiều người vẫn không dám ở lại đây vào ban đêm. 

 

2. Cây cầu Overtoun ở Scotland 

 

 

Được mệnh danh là cây cầu "chó tự tử", chắc hẳn sẽ không ai muốn đi qua đây khi biết rằng có tới 600 con chó đã nhảy từ độ cao 12m trên thành cầu xuống dòng nước bên dưới kể từ những năm 1960. 

 

1. Đảo rắn ở Brazil 

 

 

Ở Brazil có một hòn đảo nơi mà mỗi mét vuông lại có một con rắn thống trị. Tất cả chúng đều là rắn hổ lục vàng, một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Người cuối cùng sinh sống trên đảo là người trông coi ngọn hải đăng và gia đình ông cũng bị rắn cắn chết. Hiện nay chẳng có ai cư trú trên đảo cả. 

 

Theo Tri thức trẻ


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật