đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10

Đăng ngày 10/10/2017

Hà Giang với tam giác mạch, miền Tây đang vào mùa nước nổi hay đảo ngọc Phú Quốc đẹp xuất sắc chính là những điểm du lịch không thể tuyệt vời hơn cho chuyến tháng 10.

Hà Giang với tam giác mạch, miền Tây đang vào mùa nước nổi hay đảo ngọc Phú Quốc đẹp xuất sắc chính là những điểm du lịch không thể tuyệt vời hơn cho chuyến tháng 10.

 

Hà Giang

 

Hoa tam giác mạch được xem là một đặc sản làm nên thương hiệu cho Hà Giang. Thời điểm giữa tháng 10 cũng là lúc Hà Giang bắt đầu vào mùa tam giác mạch, lúc này hoa tam giác mạch phủ hồng đất trời Hà Giang, mang đến cho vùng cao nguyên đá vẻ đẹp ấn tượng.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 1.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 2.

 

Hoa tam giác mạch ở Hà Giang tập trung nhiều ở cung Đồng Văn – Mèo Vạc, cung Xí Mần – Hoàng Phu Sì còn được mệnh danh là "Thiên đường hoa tam giác mạch". Khi này những địa danh ấy sẽ là bối cảnh tuyệt vời để bạn ghi lại những bức ảnh thiên nhiên tươi đẹp.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 3.

 

Có người nói, cứ đến tháng 10-11 hàng năm là mọi con đường đều dẫn về Hà Giang, theo tiếng gọi của những cánh đồng tam giác mạch, quả chẳng sai. Đến Hà Giang bạn còn được tận hưởng thắng cảnh núi đồi hùng vĩ ở huyện Quản Bạ; ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì hay đến cột cờ Lũng Cú sừng sững đánh dấu cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam...

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 4.

 

Đà Lạt

 

Thành phố mộng mơ, thành phố tình yêu là những mỹ từ người ta dành cho Đà Lạt. Với thiên nhiên tươi đẹp, thực ra đến Đà Lạt vào bất cứ thời điểm nào cũng tuyệt, nhưng với nhiều người, thời điểm lý tưởng nhất lại là cuối tháng 10, lúc hoa dã quỳ nở nhuộm vàng trời đất. Lúc này tại bất cứ đâu ở thành phố xinh đẹp này, bạn cũng sẽ bắt gặp sắc vàng ươm của dã quỳ, từ trong thành phố với những căn biệt thự nhỏ xinh cho đến những con đường tỏa đi muôn hướng vùng ngoại ô.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 5.

hathai.truong

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 6.

hathai.truong

Dã quỳ long lanh và rực rỡ là thế nhưng rất nhanh tàn, thời điểm nở rộ chỉ trong khoảng 2 đến 3 tuần, vì vậy nếu muốn chiêm ngưỡng "mùa vàng" ở Đà Lạt, bạn hãy lập kế hoạch để lên đường đi thôi. Ngoài ra đây cũng là bối cảnh không thể tuyệt vời hơn cho những cặp cô dâu, chú rể để ghi lại bức ảnh cưới thật long lanh.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 7.

d.huong_dt

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 8.

tu_ki_oi

Miền Tây

 

Mùa nước nổi (từ tháng 9 đến tháng 11) là thời điểm tuyệt vời nhất để đến du lịch, khám phá miền Tây. Thời điểm này, bạn sẽ thỏa thích khám phá văn hóa sông nước đặc trưng của miền Tây qua những khu chợ nổi tiếng tăm Cái Răng, Cần Thơ, chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang. Ngồi trên thuyền, ngắm những ghe trái cây tươi ngon, thưởng thức một tô hủ tiếu ngay trên chợ nổi là những trải nghiệm rất khó quên.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 9.

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Chưa kể búng bình Thiên hay rừng tràm Trà Sư đầy hấp dẫn cũng đang đợi bạn đến khám phá. Vào mùa nước nổi, những địa danh này đã đẹp càng thêm đẹp, và đến đây bạn sẽ chứng kiến được cái giản dị mà nên thơ của đất phương Nam.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 10.

Rừng tràm Trà Sư, Châu Đốc

Ngoài ra nền ẩm thực vô cùng hấp dẫn của miền Tây cũng là điểm cộng vô cùng hứa hẹn cho chuyến đi của bạn. Người dân đôn hậu, thân thiện và hàng trăm món ăn đặc trưng như bún mắm, lẩu mắm, bún cá, các loại bánh hay mua sắm trái cây trên chợ nổi, đi miệt Vườn sẽ khiến bạn bị mê hoặc ngay tấp lự.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 11.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 12.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 13.

 

Phú Quốc

 

Ở vùng biển phía Nam của Tổ quốc, đảo ngọc Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Với Phú Quốc, bạn có thể đi du lịch bất kì thời gian nào mà bạn muốn, vì nơi đây không khí mát mẻ bao trọn quanh năm, nhưng từ tháng 10 đến tháng 3, mùa khô là thời điểm Phú Quốc đẹp nhất. Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển có nước trong như ngọc, ngoài ra đây cũng là địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp.

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 14.

meltem_ela

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 15.

travelia__

Nhưng Phú Quốc không chỉ có biển, đến đảo ngọc này, bạn có thể đi thăm nơi nuôi ngọc trai nổi tiếng, xưởng làm nước mắm lâu đời, làng chài cổ. Ngoài ra ẩm thực ở Phú Quốc lại càng đáng để nhắc đến. Bên cạnh hải sản tươi ngon nói chung, hòn đảo này còn có rất nhiều đặc sản đáng thử như bún quậy, nhum biển...

 

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 16.

@anhnguyet.ime

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 17.

@khiem.tham

4 điểm du lịch Việt đẹp như mơ rất đáng để đi trong tháng 10 - Ảnh 18.

 

Về nghỉ dưỡng, đây là mùa thấp điểm ở Phú Quốc nên giá cả khách sạn, nhà nghỉ cũng rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn cho chi phí nghỉ dưỡng.

 

(Afamily)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật