đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bí kíp này đây sẽ giúp bạn "sống sót" qua những ngày "chỉ nghĩ đến việc dậy thôi đã mệt rồi"

Đăng ngày 13/06/2016

Tôi tin, điều đó không lạ với đa phần phụ nữ ở thời chúng ta, khi ai cũng bận bù đầu với hàng đống công việc trong suốt cả ngày và đồng thời đối mặt với hàng nghìn rắc rối trong thế giới xung quanh mình. Nhưng bạn định để chúng khiến bạn chìm đắm trong căng thẳng đến bao giờ? Hãy tự nhấn nút F5 cho bản thân mình, vượt qua căng thẳng với những bí kíp "sống sót" sau đây.
Đã có khi nào bạn stress đến mức muốn vứt bỏ mọi thứ, muốn nằm dài trên giường và ước rằng, ngày mai đừng bao giờ tới?
 
Khai thật đi, đã có khi nào bạn stress đến mức muốn vứt bỏ mọi thứ, muốn nằm dài trên giường và ước rằng, ngày mai đừng bao giờ tới? Đã bao giờ bạn cảm thấy mình kiệt quệ cả tâm hồn lẫn trí tuệ, mệt mỏi đến mức ngay cả món ăn yêu thích nhất đời bày ra trước mặt, nụ cười ngọt lịm của con ở ngay bên, bạn cũng chẳng thiết tha, chỉ còn lại sự bực dọc và chán chường, đến mức bạn muốn gây sự với cả thế giới?
 
Tôi tin, điều đó không lạ với đa phần phụ nữ ở thời chúng ta, khi ai cũng bận bù đầu với hàng đống công việc trong suốt cả ngày và đồng thời đối mặt với hàng nghìn rắc rối trong thế giới xung quanh mình. Nhưng bạn định để chúng khiến bạn chìm đắm trong căng thẳng đến bao giờ? Hãy tự nhấn nút F5 cho bản thân mình, vượt qua căng thẳng với những bí kíp "sống sót" sau đây.
 
1. Sẽ có lúc bạn "hóa điên" với công việc ở văn phòng, dù trước đó, bạn có yêu nó đến ngần nào, nó đã khiến bạn hào hứng, sáng tạo và kiếm bộn tiền ra sao. Nhưng một khi đã chán, tiền cũng chả có ý nghĩa gì luôn. Lương thưởng cao ngút càng làm bạn ức chế, và chỉ muốn vứt, vứt hết? Nếu chưa thực sự kiệt sức (theo đúng nghĩa đen) với thứ đang cho bạn cuộc sống tạm ổn về tài chính và địa vị, nếu chưa muốn bỗng chốc hóa thành kẻ thất nghiệp, mỗi sáng, khi lên văn phòng, đừng ngồi vào máy tính ngay, mà hãy pha cho mình một ly đồ uống yêu thích, ra ngắm nhìn quang cảnh ở cửa sổ văn phòng, và nhớ lại bạn từng thấy hào hứng thế nào vào ngày đầu tiên nhận việc, vào lần đầu bạn nhìn thấy "thế giới" từ khung cửa ấy.  
 
 
2. Những dự án liên tiếp với deadline dồn dập là thứ khiến nhiều dân văn phòng "phát rồ" ít nhất 1 lần trong đời công sở của mình. Deadline ông chưa qua, deadline bà đã tới, sếp thì liên tục thúc giục, hướng giải quyết thì tậm tịt, cộng sự thì mơ màng... Không kiềm chế giỏi, bạn sẽ "ăn thịt" hết đồng nghiệp cho mà xem. Bí kíp sống sót là gì? Chẳng làm gì nữa! Đi ngủ đi. Nghiêm túc đấy! Để não ở trạng thái căng tột độ như thế, bạn sập nguồn lúc nào không hay. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách tự giật sập "cầu chì" của mình, để mai tính, đằng nào hôm nay bạn có xong việc được đâu! (Nhưng nhớ hú một tiếng cho sếp biết nhé, kẻo hôm sau ngủ dậy, bạn sẽ thấy tên mình chình ình trong bảng kiểm điểm, phạt lương lia chia vì thiếu trách nhiệm với công việc đấy.)
 
 
3. Một trong những nhân tố dễ khiến các nàng công sở ấm ức nhất, bên cạnh công việc căng thẳng là... sếp. Sếp là một phạm trù đặc biệt, có lúc khiến ta yêu không chịu nổi (thường là lúc sếp ra lệnh thưởng hoặc hứng chí mua quà vặt cho đám "mỏ khoét"), có lúc sẽ là "phù thủy cưỡi chổi" (tần suất này có lẽ nhiều hơn, và sếp đặc biệt đáng ghét khi ta bị phạt hay được giao quá nhiều việc). Bạn có biết, phần lớn dân văn phòng bỏ việc vì không ưa sếp của mình không? Đừng dại mà bỏ việc vội. Hãy nghĩ cách đổi sếp í, hoặc tuyệt hơn, nỗ lực và nghĩ đến ngày ta sẽ chiếm vị trí của sếp (còn sếp lên hay xuống thì quan trọng gì, nhỉ?), đời sẽ tươi ngay! 
 
 
4. Một trong những cách vượt qua căng thẳng là... tiêu thật nhiều tiền, thật đấy! Bạn cứ thử mà xem. Thay vì đặt mục tiêu ky cóp ngần này, ngần này tiền, để 1 - 2 năm sau mua các thứ các thứ, khi đã stress, vứt hết mớ lý thuyết ấy đi. Hãy tiêu xả phanh khoản tiết kiệm của bạn (nói thế thôi, chứ tiêu một nữa là nhiều lắm rồi đấy) để F5 chính mình với những món đồ yêu thích, và "phê" món kem mát lịm xộc tận óc. Cứ tiêu đi, bạn sẽ hết stress, và hôm sau lại có động lực "cày" ngay í mà! 
 
 
5. Các cô nàng ngày nay có vẻ để ý nhiều đến vóc dáng, và cũng dễ bị stress vì vóc dáng nhỉ? Thôi đừng hì hục tập thể dục cả tháng, ăn kiêng khắt khe rồi nhảy lên nhảy xuống cái cân mỗi ngày như yo-yo làm gì cho thêm bận. Bí kíp là: hãy mua cân điện tử, loại chính xác đến từng gam í, chọn lúc mình đói nhất, nhảy nhót một tí rồi hãy leo lên cân, bạn sẽ thấy tự hào vì mình đã giảm cân "kịch liệt" rồi.  
 
 
6. Anh chàng người yêu cũ/chồng cũ thi thoảng lại lượn vào đời bạn chọc ngoáy vài câu, so sánh bạn với cô nàng mới của anh ta? Hoặc kể cả khi anh ta chả làm gì, bạn vẫn bị ám ảnh đến mức lùng sục Facebook, nghe ngóng thông tin từ các "bà tám" và dằn vặt mình sao không thể thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ? Ngược lại với chuyện stress do công việc, hãy nghĩ về người yêu cũ đừng bằng những kỷ niệm ngọt ngào, nụ hôn đầu hay khả năng ân ái tuyệt vời của anh ta, dại lắm, cô gái ạ, hãy nghĩ về chính xác lý do anh ta trở thành người cũ của bạn, và đừng gieo mình vào sai lầm một lần nữa, khi để quá khứ "ám" mình. 
  
 
7. Một trong những điều khiến phụ nữ dao động, dễ bực mình (mà bực mình là tổn thọ à nha) đó là có bên cạnh mình một cô nàng đồng nghiệp hoặc bạn thân giả tạo. Đừng dại để mình điên, nhé, vì thế thì chỉ có bạn thiệt thôi! Nếu bạn không đủ "cáo" để chơi trò bằng mặt không bằng lòng với cô ta, hãy nói thẳng rằng bạn đã biết tất cả rồi. Bạn không cần phải níu giữ một mối quan hệ, về bản chất đã mục ruỗng và khiến mình phát cáu, đúng chứ? 
 
 
8. Những thiên thần nhỏ đáng yêu với nụ cười ngọt lịm, đó là những đứa con sẽ khiến bạn chỉ muốn về nhà ngay lập tức để ôm hôn chúng, hãy tin đi, đó chỉ là "quảng cáo" thôi! Đa phần bọn nhóc sẽ làm bạn bực đến không tả nổi, chúng sẽ vò đầu bứt tóc, sẽ lèo nhèo bám chân, sẽ cho máy tính của bạn "uống nước", sẽ âu yếm bạn bằng những vết cắn... khiến bạn nổi đóa đến độ chỉ muốn trốn khỏi Trái Đất. Những lúc như vậy, hãy vượt qua căng thẳng bằng cách hít một hơi dài và... quay lại toàn bộ những trò phá bĩnh của bọn nhóc lại. Khi bạn xem lại những clip này, vui nhất là xem cùng chúng, đó sẽ là một trò giải trí thú vị, tôi cá đấy! 
 

(Trithetre)

Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật