đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Kẻ sát nhân cô độc: Tập 11 & 12- Nội bộ K13 chia rẽ sâu sắc

Đăng ngày 18/11/2020

Tập 11- Buổi họp báo nhằm dẫn dụ kẻ s.á.t n.h.ân cô độc lộ diện đã diễn ra đầy kịch tính. Nhưng vào phút 89 hung thủ đã biến mất một cách kỳ lạ, không để lại chút manh mối. Điều này khiến tinh thần của đội K13 xuống dốc. Những vết rạn nứt ngày càng sâu vì kết quả điều tra không khả quan.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long) đính chính rằng Lê Huân không phải là hung thủ và cảnh sát chưa phá được vụ án. Anh lên tiếng xin lỗi người dân và chia buồn cùng gia đình Huân. Đồng thời yêu cầu người dân trả lại sự yên bình cho gia đình Huân. Tiếp theo, anh đưa ra chân dung hung thủ theo một tờ giấy được Hoàng (DV Mã Hiểu Đông) chuẩn bị sẵn. 

 

Tập 11


Kế hoạch của Hoàng là dùng thông điệp qua email mà Thượng úy Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) ép Kênh8 gửi lại cho hung thủ để dụ hắn đến buổi họp báo. Hoàng đang len lỏi giữa đám đông phóng viên để tìm xem ai có thể là hung thủ thì nhận được tin nhắn từ máy của Trinh. Anh lập tức báo động cho Luân. Đầy kinh nghiệm, Luân phát hiện ra ngay hung thủ và huy động lực lượng vây bắt. Nhưng kẻ này đã tính có chuẩn bị chu đáo nên kịp thoát thân.

 


Trong buổi họp nội bộ đôi K13, Luân và Hoàng tiếp tục căng thẳng. Không chịu nổi, Hoàng xin lỗi cả đội và bỏ đi giữa cuộc họp. Nhân dịp này, Luân ra mặt chỉ trích Thiếu tá Thái việc đưa Hoàng vào đội và công khai, anh sẽ phá án theo cách riêng thay vì theo phương pháp phân tích của Hoàng. Nhưng Thái vẫn điềm tĩnh cho Luân thấy anh nắm vững tình hình của vụ án và của đội. Đồng thời, anh khiển trách Luân nặng nề và sẽ cảnh cáo sẽ kỷ luật Luân theo điều lệnh nếu còn vi phạm.

 


Trong bệnh viện, Triết (DV Nguyễn Duy) lại được vị bác sĩ lạ thăm viếng và nhắn nhủ những lời về Tâm Thức, Tiềm Thức vào tai anh, những ảo giác lại hiện lên. Triết giật mình tỉnh dậy và trốn khỏi viện. Triết đón taxi đi về một khu biệt thự mà không rõ mình sẽ dừng ở đâu. Khi dừng lại anh cũng không có tiền để trả cho taxi. Thay vì xin lỗi và mong được thông cảm, chất kiêu căng và ngang tàng lại bùng phát. Triết gây gổ với tài xế taxi và bị đánh gục giữa đường.

 

Tập 12


Tập 12 mở đầu với cảnh Thiếu tá Thái vẫn tỉnh dậy cô đơn trên giường của mình, nhưng sáng nay vợ anh cùng các con đã quay lại. Vợ Thái- Phương (DV Bảo Thi) đã theo dõi diễn biến của vụ án và hiểu được những áp lực Thái đang gánh chịu. Cô làm lành với chồng mình, và khoảng thời gian ngắn xa cách khiến cả hai biết trân trọng nhau hơn.

 


Nghi đã có được danh sách những người tên Thuỳ với 6 số điện thoại đầu tương ứng với các số tìm được trong điện thoại mà hung thủ để lại. Nhưng danh sách đó quá dài và Thái yêu cầu cô phải tìm cách thu gọn nó lại. Trong khi số của nhân vật tên Au lại không có một ai. Nghi tìm cách cảnh báo cho những cô Thuỳ trong danh sách. Mặc dù đã rút gọn hơn, nhưng vẫn còn rất nhiều người cô phải gọi. Vấn đề là không ai trong số họ tin việc công an làm điều này và xem đó là một trò đùa. 


Triết tỉnh dậy ở một bệnh viện nhỏ khác. Anh không tìm thấy những viên thuốc mà tay bác sĩ lạ đã đưa cho mình. Hoảng sợ, anh lục tung mọi thức và chửi bới mọi người trong bệnh viện rồi chạy ra ngoài.

 

Hoàng về lại quê, những kỷ niệm và mối quan hệ cũ quay lại. Sau thời gian dài ở thành phố, anh như đi ngược dòng thời gian để tìm lại chính mình. Anh về nhà, nơi bố mẹ và em gái chào đón anh, nơi những kỷ niệm về Ái Hương còn được giấu trong một chiếc hộp trên nóc tủ – nơi anh không còn cô đơn.

 


Hoàng ngồi với Dung, em gái của mình. Anh tâm sự với cô và cảnh báo cô về khả năng hung thủ sẽ về đến đây và tìm cách hại cô cũng như mẹ của họ. Anh dặn dò Dung phải cẩn thận, không tin một ai và luôn báo cho anh những điều lạ lùng xảy ra ở quê, cũng như thường xuyên đến thăm và chăm sóc cho mẹ.

 


Hoàng đến thăm mộ Ái Hương. Anh tâm sự với cô và nhờ cô giúp anh giải câu đố với những số điện thoại tìm được từ vụ án mạng của Trinh. Ái Hương hiện lên trong ảo giác của Hoàng và nhắc anh về ngày sinh nhật. Hoàng sực tỉnh: những con số hung thủ để lại trong điện thoại cạnh cô gái bán hoa không phải là số điện thoại, chúng là ngày sinh nhật của những nạn nhân sắp tới. Hoàng lập tức gọi điện cho Thái và nhờ Thái tìm những người tên Thuỳ có ngày sinh 22/09/1990.

 


Với sự giúp đỡ của kỹ thuật viên điều tra Tùng (DV Phạm Hy), Luân biết được kẻ dùng số điện thoại hung thủ hiện tại lởn vởn quanh nhà Bs Hồng nhưng hành tung khó lường. Đồng thời ông Hồng cũng nhận được nhiều thư tín, và luôn ngay sau mỗi lần số điện thoại kia lên sóng. Anh nghi ngờ hung thủ đang liên lạc với Bs Hồng. Với biển số xe của chiếc SUV đã đâm vào Luân đêm trước, Tùng đã giúp Luân tìm ra được chủ xe, đó là Trần Thiên Nam. 


Luân thuyết phục Tùng làm báo cáo cho sếp Thái chậm hơn bình thường một chút để anh có lợi thế về thời gian. Anh muốn phá án trước. Cả hai cùng lên xe và tìm đến nhà của Trần Thiên Nam, đó là một người đàn ông lịch lãm, đẹp trai, giàu có. Anh tuy là chủ chiếc SUV, nhưng đã để lại xe đó cho vợ dùng sau khi họ ly dị. Vợ của anh ta tên là Thuỳ (DV Lyli Chen). Một hướng điều tra mới mở ra.

 

(Phuong Hoang)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật