đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Sau khi hàn gắn với vợ, cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can ra sao?

Đăng ngày 30/10/2021

Nghệ sĩ Mạc Can đã về sống với vợ được gần 2 tuần nay nhờ sự kết nối và hàn gắn của người em ruột.

Nghệ sĩ Mạc Can đã về sống với vợ được gần 2 tuần nay nhờ sự kết nối và hàn gắn của người em ruột.


Vài năm gần đây, nghệ sĩ Mạc Can mắc nhiều bệnh người già như suy tim, suy thận, cao huyết áp, gout, xương khớp… khiến ông đi lại gặp khó khăn và kinh tế cũng eo hẹp.  

 

Thời gian trước, nghệ sĩ Mạc Can ở với em gái tại Hóc Môn nhưng khoảng gần nửa tháng nay, ông đã về sống cùng vợ. Được biết, em gái chính là người đã hàn gắn nghệ sĩ Mạc Can và chị dâu về sống cùng nhau, sau nhiều năm chia cách.  

 

Chia sẻ trên báo Thanh niên , nghệ sĩ Mạc Can nói: "Vợ chồng mà, có xích mích thì gì cũng về thôi. Với lại, tôi đâu có làm gì bậy, tôi chỉ thích đi đây đi đó thôi. Giờ về, có vợ chăm sóc kỹ lưỡng".  

 

 

 Em gái chính là người đã hàn gắn cho nghệ sĩ Mạc Can với chị dâu.  

 

Vợ nghệ sĩ Mạc Can cho biết, hiện tại, sức khỏe của ông yếu hơn lúc trước. Ông chưa đi đứng được, chỉ có thể ngồi một chỗ. Dù vậy, nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ tinh thần lạc quan, luôn cố gắng ăn uống đầy đủ và tập luyện, với hy vọng sớm hồi phục.  

 

Dù sức khỏe không tốt nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn duy trì thói quen viết sách và kịch bản phim. Được biết, ông đã ký hợp đồng tác quyền 10 năm với NXB Trẻ, gồm 13 tác phẩm và hồi ký. Cuốn tiểu thuyết Tấm Ván Phóng Dao của ông cũng vừa được đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan chuyển thể thành phim. Đó là những niềm vui nho nhỏ của người nghệ sĩ già như ông lúc này.  

 

Nói về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can cho hay, ông được nhiều người yêu mến giúp bán sách nên có tiền mua thuốc. "Mình khổ nhưng không đói là may" , ông tâm sự.  

 

 Hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can đã về ở với vợ, sau nhiều năm đổ vỡ. Sức khỏe của ông yếu hơn trước, chỉ ngồi một chỗ do bệnh gout và xương khớp hành hạ.  

 

Nghệ sĩ Mạc Can sinh năm 1945, trong một gia đình có cha đam mê nghệ thuật sân khấu, mẹ là người gốc Miến Điện lai Hoa. Suốt thời thơ ấu của mình, ông cùng với một người anh trai và một cô em gái rong ruổi, ngược xuôi sông nước lưu diễn từ miền tây sang miền đông Nam Bộ biểu diễn "xiếc", bán thuốc dán và làm ảo thuật.  

 

Ông được khán giả vô cùng yêu thích qua nhiều bộ phim nổi tiếng như Đất Phương Nam, Ván Bài Lật Ngửa, Phượng Hoàng Đất… Bên cạnh vai trò diễn viên, nghệ sĩ Mạc Can còn là nhà văn có nhiều tác phẩm được bạn đọc đón nhận.  

 

Theo Nhịp Sống Việt


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật