đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

‘Cướp’ kênh Youtube, ‘đốp chát’ với fan, Đông Nhi đã quên nước có thể lật thuyền!

Đăng ngày 13/05/2022

Không quá lời khi nói rằng Đông Nhi đang tự tay phá bỏ hình tượng đẹp của mình trong lòng người hâm mộ.

Không quá lời khi nói rằng Đông Nhi đang tự tay phá bỏ hình tượng đẹp của mình trong lòng người hâm mộ.


Đông Nhi nổi tiếng là ca sĩ chăm chỉ, nghị lực và có đời tư “sạch sẽ”. Cô nàng chưa từng vướng phải ồn ào nào đáng kể trong suốt hàng chục năm hoạt động nghệ thuật.

 

Mặc dù không đạt được những thành tựu quá rực rỡ nhưng cái tên Đông Nhi vẫn luôn nhận được thiện cảm từ công chúng. Sau đám cưới cổ tích với Ông Cao Thắng, Đông Nhi cũng nhanh chóng hạ sinh 1 cô công chúa nhỏ, hoàn thiện hình ảnh nữ ca sĩ tài năng, xinh đẹp và viên mãn trong đời tư.

 

Cũng chính vì vậy, Đông Nhi là sao hạng A và có số lượng fan “khủng” chẳng kém ai trong làng giải trí. Thế nhưng mới đây, nhiều người bắt đầu nhìn nhận lại về cái tên này sau khi thấy cách mà cô ứng xử với người hâm mộ - khán giả trung thành góp phần tạo nên tên tuổi của cô.

 

Cách đây ít ngày, nhiều khán giả là thành viên của FC Đông Nhi có tên Tomorrow Pinky Ruby đã bày tỏ sự bức xúc khi thành viên trong ê-kíp của nữ ca sĩ thẳng tay loại bỏ 1 fan lâu năm đã hỗ trợ xây đựng kênh Youtube Đông Nhi ra khỏi hàng ngũ quản trị viên.

 

‘Cướp’ kênh Youtube, ‘đốp chát’ với fan, Đông Nhi đã quên nước có thể lật thuyền!

Đông Nhi vướng ồn ào với "fan ruột".

 

Các fan gay gắt cho rằng hành động này của phía Đông Nhi là “cướp trắng” kênh Youtube nói trên.

 

Không hề thông báo khi "kick" quản trị viên, sau đó nhanh chóng đổi password của Kênh, Đông Nhi còn thẳng thừng lên mạng “đốp chát” với fan. Nữ ca sĩ tỏ ra bực dọc vì bị các fan chất vấn, mỉa mai về cách hành xử nói trên:

 

“Đừng nghĩ chị thay đổi, chính các bạn đã làm cho chị sợ hãi khi phải đối diện với các bạn, những gương mặt vừa cười nói với mình mà sau đó lại đăng những lời lẽ xúc phạm về mình trên mạng xã hội? Vậy là yêu thương sao?”

 

Về chuyện “cướp” kênh Youtube, Đông Nhi cũng không ngại nói thẳng rằng kênh là do fan hâm mộ nó “tự nguyện” xây dựng chứ cô và công ty không “nhờ vả”:

 

“Chị xin khẳng định kênh FC Đông Nhi ngay từ đầu hoàn toàn thuộc về công ty chứ không có chuyện cướp đoạt ở đây. Công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn giúp xây dựng, tất cả là tự nguyện. Sao bây giờ bạn lại nói khác đi?".

 

 


Nữ ca sĩ không ngại "đốp chát" với người hâm mộ.

 

Đông Nhi cho rằng do bạn fan này “cố tình gây chia rẽ nội bộ fan và công ty” nên phía nữ ca sĩ mới quyết định loại người này ra khỏi đội ngũ quản trị kênh.

 

Nữ ca sĩ cũng không ngại bênh vực người trong ê-kíp của mình mà thẳng thừng lên án hành động của các fan: “Các bạn công kích và tấn công vào những người mà các bạn gọi là ê-kip của chị, chỉ để đưa ra quan điểm rằng ê-kip sai và các bạn đúng, nhưng nếu không thật sự hiểu rõ, xin các bạn đừng suy diễn, cũng đừng "bình loạn".

 

Những chia sẻ của Đông Nhi với đầy đủ lý lẽ hùng hồn, thái độ bực dọc, kẻ cả nhưng hoàn toàn thiếu đi sự tôn trọng cần thiết đối với fan. Nữ ca sĩ đặt mình ở vị trí cao hơn, là người “nắm luật chơi” và đưa ra những tuyên bố gay gắt.

 

Thế nhưng Đông Nhi có lẽ đã ảo tưởng về vị trí của mình trong lòng khán giả cũng như trong showbiz Việt. Không thể phủ nhận rằng cô là 1 trong số ít những ca sĩ có FC “khủng” nhất làng giải trí. Những thành công mà Đông Nhi có hiện tại, không phải do 1 mình cô hay công ty của cô nỗ lực mà thành. Nếu không có sự ủng hộ, hậu thuẫn của khán giả, của những người hâm mộ trong FC thì Đông Nhi là ai?

 

‘Cướp’ kênh Youtube, ‘đốp chát’ với fan, Đông Nhi đã quên nước có thể lật thuyền!

Đông Nhi có FC đông đảo, nhiệt tình khiến nhiều người ngưỡng mộ

 

Về mối quan hệ nghệ sĩ – người hâm mộ, rất nhiều ngôi sao nhầm tưởng rằng đó là quan hệ cho – nhận, quyền lực – cung phụng. Họ đã quên rằng các ngôi sao mới chính là người đi phục vụ và người hâm mộ, khán giả của họ là đối tượng được phục vụ.

 

Chính vì nhầm lẫn hoặc ảo tưởng về vị trí của mình mà một số nghệ sĩ đã coi người hâm mộ của mình có nghĩa vụ phục tùng, chiều chuộng mình.

 

Mọi sự nhầm lẫn, ảo tưởng đều phải trả giá, và cái giá mà Đông Nhi đang phải chịu sau những phát ngôn đầy vẻ thị uy, kẻ cả nói trên chính là sự “quay xe” của hàng loạt người hâm mộ.

 

Người ta nhìn cách ứng xử của Đông Nhi và nhận ra rằng hóa ra thần tượng mà mình yêu mến bây lâu nay kém cỏi hơn hẳn so với các đồng nghiệp, đàn chị khác.

 

Với cùng 1 tình huống như Đông Nhi, Bảo Thy từng nhận được lời tán dương hết cỡ từ khán giả. Cụ thể, khi phát hiện trong FC của mình có 1 thành viên đang nắm giữ vị trí quản trị fanpage có những động thái không hay, gây chia rẽ nội bộ, Bảo Thy đã nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo và để người này tự out khỏi fanpage.

 

 

‘Cướp’ kênh Youtube, ‘đốp chát’ với fan, Đông Nhi đã quên nước có thể lật thuyền!

Cùng 1 tình huống nhưng các ứng xử của Bảo Thy nhận được lời khen ngợi.

 

 

Thậm chí, Bảo Thy còn đóng cửa vĩnh viễn fanpage sở hữu hơn 20.000 thành viên – con số “khủng” ở thời điểm 2019 – và sẵn sàng thành lập 1 fanpage khác. Đồng thời, nữ ca sĩ còn viết tâm thư, lời lẽ mềm mỏng, xúc tích, thái độ chân thành để trình bày về sự việc.

 

Cách hành xử này đã nhận được không ít lời khen ngợi từ phía khán giả và người hâm mộ trong FC của Bảo Thy.

 

Hay mới đây nhất, khi để xảy ra sự cố trong buổi livestream có thu phí của Mỹ Tâm, nữ ca sĩ cũng có hành động đáng nể, nhận được thiện cảm từ nhiều người.

 

Cụ thể, ê-kíp của Mỹ Tâm quyết định phát sóng online toàn bộ đêm nhạc của nữ ca sĩ vào lúc 21 giờ tối. Thế nhưng ngay trước giờ lên sóng, fanpage của Mỹ Tâm đã đăng thông báo sẽ lùi buổi phát sóng online này vào lúc 20h ngày 28/3 do sự cố kỹ thuật.

 

‘Cướp’ kênh Youtube, ‘đốp chát’ với fan, Đông Nhi đã quên nước có thể lật thuyền!

Mỹ Tâm thẳng thắn nhận lỗi về phía mình và chân thành xin lỗi khán giả.

 

Nhiều khán giả trách móc ê-kíp, thậm chí chỉ trích nặng nề vì đây là buổi livestream có thu phí. Trước ồn ào này, Mỹ Tâm đã nhanh chóng lên tiếng thậm chí đuổi việc 1 nhân viên:

 

“Mình hoàn toàn không muốn chuyện đó chút nào, cả trăm người đã cùng cố gắng chạy theo chuyện này. Cứ nghĩ rồi sẽ được thôi nhưng rồi có cố gắng từng phút cuối cùng vẫn không được. Một trong những bạn trong ekip đã bị đuổi việc, quá buồn luôn".

 

 

‘Cướp’ kênh Youtube, ‘đốp chát’ với fan, Đông Nhi đã quên nước có thể lật thuyền!

Còn Đông Nhi nhận về hàng loạt bình luận thất vọng và những cú "quay xe cực gắt" của người hâm mộ.

 

Cô cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự cảm thông và sẵn sàng nhận trách nhiệm về phía mình: “Có những thứ nhìn xung quanh vậy thôi nhưng khi đi sâu mới có rất nhiều vấn đề, cần hết sức thông cảm. Các bạn muốn nói gì thì cứ gọi tên Tâm ra. Những người khác không có lỗi gì hết cả, nếu có gì thì đều là lỗi của Tâm. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

 

Cùng là cách bảo vệ ê-kíp của mình nhưng Mỹ Tâm khiến người khác nể phục, cảm thông còn Đông Nhi thì chỉ đem đến sự phẫn nộ cao hơn và nỗi tủi thân cho những người hâm mộ.

 

Đã đến lúc, các nghệ sĩ trẻ cần nhìn nhận lại vị trí, vai trò thực sự của mình trong xã hội cũng như trong cộng đồng người hâm mộ mình. Hãy nhớ câu “Nước nâng thuyền, nhưng cũng có thể lật thuyền”, khán giả có thể hâm mộ bạn, giúp bạn trở thành ngôi sao, nhưng khi họ đã quay lưng bạn sẽ chẳng còn lại gì!


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật