đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Những lời nói dối tưởng nhỏ mà có thể khiến vợ chồng bỏ nhau

Đăng ngày 21/11/2017

Bạn sẽ không thể hình dung được rằng từ những việc nhỏ, khi đã mất niềm tin thì sự gắn kết trở lại là rất khó. Có một số lời nói dối ban đầu bạn nghĩ nó vô hại, nhỏ bé nhưng nó sẽ gây ra những tác hại không ngờ cho hôn nhân của bạn.

Chúng ta đều biết rằng, nền tảng của bất kì một mối quan hệ bền vững nào chính là niềm tin, hôn nhân cũng như vậy. Nếu không có niềm tin, chúng ta sẽ không thể vun vén và chăm sóc cho nó được. Bạn sẽ không thể hình dung được rằng từ những việc nhỏ, khi đã mất niềm tin thì sự gắn kết trở lại là rất khó.

 

Có một số lời nói dối ban đầu bạn nghĩ nó vô hại, nhỏ bé nhưng nó sẽ gây ra những tác hại không ngờ cho hôn nhân của bạn:

 

“Em muốn/không muốn có con”

 

Khi bạn chuẩn bị kết hôn, hãy cởi mở và trung thực về việc con cái. Hãy nói rõ mong muốn và dự định của bạn trong vấn đề này bởi đây sẽ là điều cực kì quan trọng của hai vợ chồng sau khi cưới. Nếu bạn không muốn có con, hoặc muốn có nhiều con, thời điểm nào sinh con… tất cả đều cần phải được nói rõ với nhau.

 

nhung loi noi doi tuong nho ma co the khien vo chong bo nhau - 1

Khi bạn chuẩn bị kết hôn, hãy cởi mở và trung thực về việc con cái. Hãy nói rõ mong muốn và dự định của bạn trong vấn đề này bởi đây sẽ là điều cực kì quan trọng của hai vợ chồng sau khi cưới. (Ảnh minh họa)

 

Đừng chỉ vì khi đó muốn lấy lòng nhau, muốn đám cưới diễn ra suôn sẻ mà nói sai đi dự định của mình. Sau này khi về sống cùng hai bên bộc lộ cách nghĩ và cách hành xử với nhau trong vấn đề này sẽ có mâu thuẫn rất lớn khi lời nói trước đây và hiện tại không đồng nhất.

 

“Tôi không nợ nần ai cả” "

 

Tài chính là một vấn đề cực kì quan trọng trong hôn nhân. Khi bạn nói dối người bạn đời về vấn đề nhạy cảm này, bạn sẽ rất dễ đập vỡ đi niềm tin trong họ. Nếu thực sự bạn đang phải đối diện với khó khăn về kinh tế, đang nợ nần, hãy nói thật để cả hai cùng tìm cách giải quyết.

 

Nếu bạn tự mình xoay sở, sự bất an và cách chi tiêu của bạn sẽ khiến đối phương nghi ngờ những điều còn tồi tệ hơn thế nữa. Lúc đó, sự thật bị phơi bày càng khó lấy lại được niềm tin.

 

nhung loi noi doi tuong nho ma co the khien vo chong bo nhau - 2

Tài chính là một vấn đề cực kì quan trọng trong hôn nhân. Khi bạn nói dối người bạn đời về vấn đề nhạy cảm này, bạn sẽ rất dễ đập vỡ đi niềm tin trong họ (Ảnh minh họa)

 

Bạn không bao giờ nên nói dối với người bạn đời của bạn về tình hình tài chính của mình. Nếu bạn đang có một khoản nợ, họ cần biết. Và nếu họ biết về những gì đang xảy ra, họ thậm chí có thể giúp bạn giải quyết nó. Đôi khi vấn đề tài chính có thể khó nói, nhưng nó rất quan trọng.

 

“Em yêu tất cả những gì mà anh thích”

 

Đừng nghĩ nói lời này sẽ làm đối phương vui và hôn nhân sẽ hạnh phúc. Rõ ràng nó là một lời nói dối quá lộ liễu. Hai bạn là hai cá thể riêng biệt, không thể nào giống nhau y chang trong mọi chuyện. Bạn không cần phải lấy lòng bạn đời bằng cách gượng ép và cố tỏ ra thích thứ mà họ thích.

 

Điều bạn nên làm là chia sẻ khi có cùng sở thích và tôn trọng khi sở thích không giống nhau. Vậy là đủ. Đối phương sẽ không trách bạn khi bạn có điều gì đó khác họ. Họ sẽ chỉ cảm thấy bạn giả dối khi bạn luôn miệng nói thích nhưng thực tế lại khó chịu và cáu bẳn với thứ mà họ yêu.

 

nhung loi noi doi tuong nho ma co the khien vo chong bo nhau - 3

Điều bạn nên làm là chia sẻ khi có cùng sở thích và tôn trọng khi sở thích không giống nhau. Vậy là đủ (Ảnh minh họa)

 

“Em không còn liên lạc gì với tình cũ nữa”

 

Nếu bạn vẫn còn liên lạc, nói chuyện, giao tiếp với tình cũ, hãy nói cho người bạn đời của bạn biết điều này. Chuyện quá khứ đôi khi không đến được với nhau là lẽ thường và không nhất thiết phải vì thế mà tuyệt giao.

 

Tuy nhiên, khi bạn còn giữ mối quan hệ giao tiếp, hãy thẳng thắn công khai điều này với chồng/vợ của mình. Khi đó, họ sẽ tin tưởng là bạn không lừa dối và cảm thấy an lòng hơn.

 

Bạn nghĩ nói dối để đối phương bớt suy nghĩ và đoán định linh tinh – đó là một sai lầm. Mà với sai lầm này, khi mọi thứ lộ ra, khả năng đổ vỡ là rất lớn.

 

nhung loi noi doi tuong nho ma co the khien vo chong bo nhau - 4

Nếu bạn vẫn còn liên lạc, nói chuyện, giao tiếp với tình cũ, hãy nói cho người bạn đời của bạn biết điều này. (Ảnh minh họa)

 

“Em không sao, em ổn”

 

Đây là câu nói mà các bà vợ hay mắc phải nhất mặc dù rõ ràng thực tế hoàn toàn ngược lại. Khi bạn có gì đó chưa hài lòng, cách tốt nhất là bạn nên nói thẳng ra để nhẹ lòng và quan trọng hơn là để đối phương hiểu được bản chất thực sự của vấn đề.

 

Chỉ khi có sự thẳng thắn trong giao tiếp hai bên mới tìm được con đường ngắn nhất để gần nhau, thông cảm và vun vén cho gia đình này hơn. Sự che giấu cảm xúc và suy nghĩ sẻ chỉ làm bạn thêm bực bội và đối phương mãi mãi không bao giờ giải quyết triệt để được vấn đề do không hiểu bản chất.

 

(Eva)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật