đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bé gái 9 tuổi chạy bộ đến kiệt sức gào khóc "Mẹ ơi đừng đi"

Đăng ngày 27/06/2017

Đó là câu chuyện cảm động về cô bé Zhang Meiyan sau nửa ngày được gặp mẹ và nhanh chóng phải xa rời.

Theo trang BCN kể lại, cô bé có tên Zhang Meiyan (9 tuổi) sống tại một ngôi làng nhỏ ở Shuangjing. 3 năm trước, bố mẹ ly hôn, em ở lại sống cùng ông bà nội, bà thì già yếu, ông thì ốm liệt giường.

 

Trong suốt nhiều năm đó, mẹ đi làm ở Nội Mông còn bố em cũng đi làm ở một nơi cách nhà rất xa, vì thế em chưa một lần được gặp lại mẹ.

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 1

Cô bé Zhang Meiyan sống với ông bà nội và suốt 3 năm chưa từng được gặp lại mẹ.

 

Tuy nhiên, với tình yêu thương vô bờ bến dành cho mẹ, mọi kí ức tuổi thơ về mẹ đối với Meiyan chưa bao giờ phai mờ, mặc dù nó chỉ là rất ít. Đối với cô bé Zhang Meiyan niềm khao khát và cháy bỏng nhất chỉ là được gặp lại mẹ, dù chỉ một lần.

 

Khi dịp Lễ hội lần 61 sắp tới, ông bà nội hỏi Zhang Meiyan thích quà gì. Trong đôi mắt ngấn lệ cô bé nói: "Con không thích quà gì cả, con chỉ muốn được gặp mẹ của con".

 

Và mong ước nhỏ nhoi của cô bé đã trở thành hiện thực với sự giúp sức của các anh chị tình nguyện viên trong câu lạc bộ Tình thương.

 

Theo đó, trước ngày diễn ra lễ hội, nhóm tình nguyện viên đã đến nơi mẹ em đang làm việc và nói chuyện với người quản lý. Biết được câu chuyện vô cùng xúc động đó, người quản lý đã cho phép mẹ của Zhang Meiyan nghỉ 2 ngày để về gặp con gái.

 

Và niềm khao khát bấy lâu nay của cô bé đã trở thành hiện thực khi ngày 31/5 vừa qua, Zhang Meiyan đã lần đầu được nhìn thấy mẹ sau 3 năm dài mong ngóng. 

 

Khi về thăm con, mẹ của cô bé có mua cho con gái một chiếc váy mới rất đẹp, tuy nhiên, mọi tâm trí, suy nghĩ và ánh mắt của Meiyan lúc đó không hề để tâm đến chiếc váy mà chỉ nhìn mẹ một cách vô cùng âu yếm.

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 2

Mẹ mua cho Zhang Meiyan một chiếc váy đẹp nhưng em không quan tâm mà chỉ hướng ánh mắt nhìn mẹ.

 

Dù được nghỉ 2 ngày nhưng vì bắt nhiều chuyến xe mới về được đến nhà nên mẹ của Meiyan chỉ có thể ở bên gia đình được nửa ngày. Hiểu được thời gian ở bên cạnh mẹ là vô cùng hiếm hoi, cô bé không chỉ trò chuyện, quấn quýt lấy mẹ mà còn thể hiện một tiết mục múa đã từng biểu diễn ở trường cho mẹ và ông bà xem.

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 3

Cô bé biểu diễn tiết mục múa cho mẹ và ông bà nội xem.

 

Kể từ giây phút được nhìn thấy mẹ, được trò chuyện và múa hát cho mẹ xem, Zhang Meiyan bỗng trở nên vui vẻ và hoạt náo hơn ngày thường biết bao nhiêu.

 

Giây phút mẹ phải lên đường, trở về với cuộc sống thường ngày không có mẹ, Zhang Meiyan dường như "chết lặng", đứng chôn chân một chỗ, ánh mắt vẫn nhìn mẹ nhưng không thể thốt lên được lời nào nữa cả. Cô bé vẫn cứ nắm chặt lấy tay mẹ mặc dù biết đã đến lúc phải chia xa. Bà nội của Zhang Meiyan thì không ngừng khóc, những người có mặt lúc đó chứng kiến đều cảm thấy nghẹn ngào.

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 4

Khi biết sắp phải xa mẹ, Zhang Meiyan không thể thốt lên được lời nào.

 
be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 5

Bà nội phải khuyên nhủ cô bé hãy để mẹ tiếp tục đi làm...

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 6

... nhưng em vẫn không chịu nghe lời, bám riết và muốn mẹ ở lại thêm.

 

Zhang Meiyan tiễn mẹ ra cổng và lên xe máy. Chiếc xe bắt đầu lăn bánh và đôi chân của cô bé cũng không thể đứng yên. Em chạy theo xe mẹ và không ngừng gào khóc "Mẹ ơi đừng đi...".

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 7

Cô bé bước dài theo xe mẹ...

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 8

... và bắt đầu chạy theo khi xe chuyển bánh nhanh.

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 9

Em bắt đầu khóc nức nở...

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 10

... và chạy suốt 2 cây số theo mẹ đến khi kiệt sức.

 

Zhang Meiyan tuyệt vọng chạy theo chiếc xe gần 2 cây số đến khi kiệt sức. Nhìn con gái chạy theo, mẹ em cũng không đành lòng, chị yêu cầu dừng xe lại, ôm con gái vào lòng nói trong tiếng khóc: "Bố mẹ đã ly dị. Mẹ không được ở chung nhà với con nữa nhưng mẹ hứa sẽ thường xuyên về thăm con hơn...". Những lời nói an ủi của mẹ không làm nguôi đi nỗi giận hờn, nỗi đau đớn trong lòng và nỗi nhớ, cô bé vẫn tiếp tục khóc lớn và ôm chặt mẹ không rời.

 be gai 9 tuoi chay bo den kiet suc gao khoc "me oi dung di" - 11

Không thể cầm lòng trước con gái, mẹ đành dừng xe lại và ôm Zhang Meiyan vào lòng an ủi.

 

Dù rất yêu, quý và thương con nhưng người mẹ vẫn không thể ở lại được nữa, chị đành phải "dứt áo ra đi" bỏ lại phía sau là bóng dáng con gái 9 tuổi nhỏ bé, liêu xiêu và tội nghiệp.

 

Toàn bộ câu chuyện được nhóm tình nguyện viên chụp lại và không ai cầm được nước mắt khi chứng kiến những giây phút đầy xúc động ấy.

 

(Eva)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật