đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

4 câu nói động chạm đến lòng tự trọng của chồng, phụ nữ không nên dễ dàng nói ra

Đăng ngày 18/04/2021

Trong tình yêu , giữa đàn ông và phụ nữ thường là người đàn ông quan tâm nhiều hơn đến người phụ nữ, đối xử tốt, mua sẵm quần áo cho cô ấy...

Trong tình yêu , giữa đàn ông và phụ nữ thường là người đàn ông quan tâm nhiều hơn đến người phụ nữ, đối xử tốt, mua sẵm quần áo cho cô ấy...  

 

Phụ nữ ngược lại sẽ chăm sóc đàn ông bằng mọi cách có thể. Hai người sẽ giúp đỡ nhau trong khó khăn và cùng nhau tiến bộ. Cảm giác này thực sự rất đáng ghen tị!  

 

Tuy nhiên, mối quan hệ dù hạnh phúc đến đâu cũng sẽ luôn có những cuộc cãi vã và xung đột. Trong thời gian này, hai người sẽ rất tức giận và thường im lặng. Trong đó, có 4 câu khiến đàn ông không có lòng tự trọng, phụ nữ không nên dễ dãi nói ra, gây tổn thương tình cảm!  

 

 

1. Anh không phải đàn ông  

 

Phụ nữ khi cãi nhau thường nói ra câu: "Anh không phải đàn ông" . Dù chúng ta đều biết rằng đây không phải là lời thật lòng, chỉ là câu khi mất bình tĩnh, nhưng bạn có biết, câu nói này đã vô tình làm tổn thương lòng tự trọng của đàn ông vô cùng lớn.  

 

Bởi trong mắt một người đàn ông, đây như một đòn giáng vào lòng tự trọng của họ. Họ sẽ xem đó là một lời mắng nhiếc và buộc tôi. Vì vậy, khi cãi nhau đàn bà nhất định đừng nói ra câu này.

  

2. Nhìn người khác mà xem  

 

Mọi người đều biết rằng con cái ghét cha mẹ của chúng so sánh chúng với con của người khác. Bất cứ khi nào cha mẹ nói: "Nhìn con nhà người ta xem" , thứ nhất, lòng tự tôn của trẻ sẽ bị tổn thương, thứ hai, nó sẽ kích thích tâm lý nổi loạn của trẻ. Trong một mối quan hệ, những cuộc cãi vã giữa các cặp đôi cũng vậy.  

 

Khi một người đàn ông nghe thấy điều này, anh ta sẽ cảm thấy ghê sợ, lòng tự trọng của anh ta cũng sẽ bị tổn thương và dễ tức giận hơn.  

 

 

3. Anh không cần phải lo  

 

Đôi khi hai người cãi vã nhưng cuối cùng nhìn lại vấn đề chỉ là chuyện nhỏ, những câu chuyện khi cãi nhau mới là chuyện lớn.  

 

Đặc biệt đối với người đàn ông luôn muốn lo lắng cho nửa kia của mình, anh ấy vô tình sẽ kiểm soát bạn nhiều hơn, chỉ dạy và thậm chí là bóc trần những lỗi sai của bạn.  

 

Tất cả điều này chỉ có một mục đích duy nhất là mong bạn tốt lên. Thế nhưng, trong lúc này thường phụ nữ sẽ thốt ra câu: "Anh không cần phải lo" , hoặc "Đấy là việc của tôi".  

 

Người đàn ông nào nghe được câu đó cũng sẽ thấy nửa kia vô lý, vô ơn và không biết suy nghĩ cho tương lai. Họ hoặc là sẽ cãi nhau một trận thật lớn, hoặc là sẽ mặc kệ bạn muốn làm gì thì làm và dĩ nhiên, dù là đáp án nào thì kết cục cũng 2 người cũng không còn được mặn nồng như trước.  

 

 

 

4. Anh thật vô dụng  

 

“Anh đúng là đồ vô dụng” , câu nói này cũng là một đòn giáng mạnh vào đàn ông . Vì câu này chẳng khác nào xúc phạm đến năng lực và lòng tự trọng của anh ấy.  

 

Nó tương tự việc bạn nói thẳng ra là bạn coi thường anh ấy. khi phụ nữ nói ra câu này, đàn ông sẽ cảm thấy rất xấu hổ, tức giận và buồn bã, mâu thuẫn giữa hai người ngày càng lớn, cuối cùng không thể giải tỏa được.  

 

Theo Thoidaiplus


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật