đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

15 sự thật chứng minh không nghề nào khó hơn nghề 'làm vợ'

Đăng ngày 17/09/2021

"Cô ở nhà sướng, chả phải làm gì cả thì đừng than mệt''. Đàn ông hãy đọc hết những điều này và trân trọng người phụ nữ mà mình gọi là ''vợ''.

 "Cô ở nhà sướng, chả phải làm gì cả thì đừng than mệt''. Đàn ông hãy đọc hết những điều này và trân trọng người phụ nữ mà mình gọi là ''vợ''.


Cuộc sống vợ chồng chưa bao giờ là bằng phẳng, đó là quy luật. Trong hôn nhân sẽ có những lúc vợ chồng hạnh phúc, nhưng bên cạnh đó là những khoảng thời gian vợ chồng cãi nhau.  

 

Thực tế hiện tại, phụ nữ bây giờ thường có xu hướng ''chán'' lấy chồng hoặc lấy chồng muộn. Lý do là bởi làm vợ thời nào cũng vất vả, chỉ biết hi sinh, cam chịu cả đời.  

 

Dù muốn hay không thì đây chính là những sự thật cho thấy không nghề nào khó hơn nghề ''làm vợ''. Đàn ông đọc xong chắc chắn sẽ thấy thương và thấu hiểu cho người phụ nữ của mình hơn.  

 

1. Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm sóc bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp là do vợ không biết chăm lo cho chồng.  

 

2. Chồng mệt mà cố gắng làm việc là "sống có trách nhiệm, cố gắng vì gia đình, số quá vất vả...". Vợ mệt mà cố làm thì lại là "Nó giả vờ mệt, diễn...''.  

 

3. Chồng mệt, nằm nghỉ là do chồng...mệt. Vợ mệt nằm nghỉ ngơi là do vợ...lười, trốn việc nhà, làm nũng.  

 

4. Vợ về nhà chồng phải "tự nhiên như ruồi" mà lao vào dọn dẹp, cơm nước. Nếu không muốn bị cho là lười biếng. Chồng về nhà vợ thì "cứ tự nhiên như khách", ngồi uống nước trò chuyện với bố vợ và đợi mẹ vợ dọn cơm lên ăn.  

 

 

5. Chồng đi sớm về khuya là hết lòng vì công việc. Vợ đi sớm về muộn tí là "không biết đường về sớm mà lo việc gia đình, hết mình vì công việc làm gì?". Lúc lương thấp vợ kêu ai?.  

 

6. Chồng đi nhậu với bạn là để giao lưu, vợ đi chơi với bạn là đàn đúm.  

 

7. Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.  

 

8. Đồ dùng trong nhà hỏng là do vợ "không biết dùng, không biết bảo quản", chồng không có vướng víu gì vì "có khi nào chồng dùng đến?", mà nếu nó hỏng do chồng thì cũng là vì "đồ đểu" hay "nó hết hạn sử dụng?" mà thôi.  

 

9. Bố mẹ chồng ốm đau là vợ phải tự động lo thuốc men, chăm sóc. Bố mẹ vợ ốm được con rể gọi điện hỏi thăm tí đã thấy quý lắm rồi.  

 

10. Nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm, bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại do vợ tiêu hoang?  

 

11. Vợ về nhà chỉ kịp hôn con là lao vào dọn dẹp, nấu nướng. Chồng thảnh thơi bế con đi chơi, bảo sao nó chẳng yêu quý bố hơn?  

 

 

12. Vợ đi với trai lạ thì bảo “gái hư, lăng loàn”, còn chồng đi chơi gái qua đường lại bảo “bản tính đàn ông phong lưu” là vậy.  

 

13. Đi làm về chồng thảnh thơi vừa đi vừa ngắm gái. Vợ lại đua xe tốc độ cao, đầu vừa lo lái xe vừa nghĩ xem hôm nay ăn gì, ở nhà còn thiếu những gì, mắt vừa nhìn đường vừa liếc hàng quán.  

 

14. Đàn ông đôi khi được có “vợ nhỏ, vợ bé” nhưng đàn bà không thể có “chồng bé, chồng nhỏ”.  

 

15. Nhà cửa, đồ dùng bẩn là do vợ. Con hư do vợ. Con gầy do vợ không biết chăm. Con không ăn do mẹ nấu không ngon, không biết đổi món. Con thiếu chất ,thừa chất cũng do mẹ, ị không được cũng do mẹ thiếu hiếu biết.  


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật