đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế: Báo cáo chính thức của nhà trường có nội dung gì?

Đăng ngày 30/05/2022

Trường quốc tế TP.HCM (ISHCMC) vừa có báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM về sự việc học sinh bạo lực gây xôn xao trên mạng vừa qua.

Trường quốc tế TP.HCM (ISHCMC) vừa có báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM về sự việc học sinh bạo lực gây xôn xao trên mạng vừa qua.

 

Mới đây trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC-AA) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM và Phòng GDĐT TP. Thủ Đức để thông tin về vụ việc học sinh của trường đánh nhau, xảy ra vào ngày 26/5 vừa qua.

 

Theo đó, ngày 26/5, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà. Các em học sinh, sau đó được thầy giáo phụ trách dẫn về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó các em học sinh gặp Ban Giám hiệu trường để tường thuật lại sự việc xảy ra.

 

Việc trao đổi giữa Ban Giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của các em học sinh này đến trường, yêu cầu nhà Trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý đối với học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc mới vừa xảy ra, Nhà trường không có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh hay sự việc. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh không đồng ý, và đã có những hành động và thái độ không phù hợp và không hợp tác với Nhà trường.

 

Sang ngày hôm sau (27/5) thông qua hệ thống camera giám sát và qua trao đổi với các học sinh khác, Nhà trường nhận thấy đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường và ngoài giờ học chính thức của trường.

 

Vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế: Báo cáo chính thức của nhà trường có nội dung gì?
Vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế: Báo cáo chính thức của nhà trường có nội dung gì?

Một số học sinh bị thương sau vụ xô xát.

 

Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

 

Nhà tường khẳng định địa điểm xảy ra xô xát là nằm ngoài khuôn viên trường, cách trường 2 tòa nhà.

 

Trường đã liên hệ được 3 trong 5 phụ huynh của các học sinh này, và các phụ huynh này đã đồng ý gặp trường vào ngày các ngày 30/5 và 31/5, để trao đổi giải quyết vụ việc. Hiện vẫn còn 2 phụ huynh của nhóm học sinh này là trường chưa liên hệ được.

 

Về quan điểm của nhà tường, trường ISHCMC-AA nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng; và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi.

 

Bên cạnh đó trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

 

Ngoài ra trường ISHCMC-AA đang rất lo ngại hiện các bên có liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của trẻ em (học sinh) như là địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân của các em. Do đó, trường mong nhận được sự hỗ trợ của Sở GDĐT và Phòng GDĐT trong việc giải quyết vấn đề này.

 

Trường ISHCMC-AA cho biết thêm, sẽ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho học sinh và các em giải tỏa căng thẳng, ổn định việc học tập. Nhà trường sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhằm giúp học sinh vượt qua sự có này.

 

Bên cạnh đó, trường ISHCMC-AA cũng sẽ tiếp tục trao đổi với phụ huynh để phối hợp xử lý dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

 

Những ngày nay, dư luận dậy sóng khi bà T.H.T livestream tố việc con gái mình bị đánh tại Trường quốc tế ISHCMC-AA và bị sang chấn tâm lý nặng nề. Theo phụ huynh này, khi đến làm việc, nhà trường lại không cho bà gặp cháu gái bị tố đã hành hung con của mình và đẩy sự việc để 2 bên gia đình tự giải quyết với nhau.

 

Về phía ISHCMC-AA, trên fanpage được cho của trường này phát đi bức thư nói nhà trường rất buồn khi thông tin bị lan truyền, gây ra ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí còn có một số thông tin được đưa ra thiếu chính xác và không phản ánh đúng sự việc.

 

"Là một trường học quốc tế, chúng tôi có nghiệp vụ giải quyết những tình huống khó khăn giữa các học sinh, giúp các em không ngừng học học và thấu hiểu, và nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện điều này một cách riêng tư để bảo vệ các em học sinh bằng tất cả nguồn lực của chúng tôi".

 

Cuối bức thư kêu gọi những người lan truyền thông tin hãy dừng lại để bảo vệ các em học sinh.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật