đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Thời tiết 14/9: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Đăng ngày 14/09/2021

Dự báo thời tiết hôm nay (14/9), mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, khu vực vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo thời tiết hôm nay (14/9), mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, khu vực vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.


Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (14/9), khu vực Bắc Bộ mưa rào và dông; các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La khả năng mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 70-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

 

Bên cạnh đó, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Khu vực Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

 

Ngoài ra, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm. Mưa tập trung và chiều và tối.


 
Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

 

Thời tiết 14/9: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất - 1
Cả nước mưa dông, đề phòng lốc sét. (Ảnh minh họa)

 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 14/9:

 

Hà Nội mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

 

Tây Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

 

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ mưa vừa, mưa to. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông ở phía Bắc (Thanh Hoá đến Quảng Bình); phía Nam ngày mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc nhiều mây, ngày mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

 

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

 

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

 

(vtc.)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật