đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Thản nhiên uống trà, ăn sáng… trên đường ray tàu hoả

Đăng ngày 26/10/2022

Mặc dù lực lượng chức năng đã đặt hàng rào, cắm biển cấm nguy hiểm nhưng người dân vẫn thản nhiên ngồi trên đường ray tàu hỏa để uống nước, ăn sáng gây tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn đường sắt.

Mặc dù lực lượng chức năng đã đặt hàng rào, cắm biển cấm nguy hiểm nhưng người dân vẫn thản nhiên ngồi trên đường ray tàu hỏa để uống nước, ăn sáng gây tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn đường sắt.


Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực trước cổng chính Bệnh viện Bạch Mai, phía đường Giải Phóng (Q.Đống Đa, Hà Nội) mỗi buổi sáng luôn có rất đông người ngồi ngay trên đường ray tàu hỏa vô tư uống trà, hút thuốc lào và ăn sáng.

 

Đây là những khách hàng của 4 - 5 quán trà đá, hàng rong “mọc” sát ngay chân đường ray tàu hỏa, trước trạm gác chắn Bạch Mai B (Km 2+460, đường sắt Bắc - Nam).

 

Thản nhiên uống trà, ăn sáng… trên đường ray tàu hoả - ảnh 1
Rất đông người dân uống nước trên đường ray trước cổng bệnh viện Bạch Mai

 

Ngày nào, hàng chục người bán hàng cũng thay nhau “chạy đi chạy lại”. Xe đạp, tủ đựng bánh mỳ, xô, chậu,... được xếp dài ngay cạnh đường sắt, không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt; tiềm ẩn tai nạn cho người mua và người bán.

 

Chị N. (Nam Định) cho rằng, bản thân chị và nhiều người khác không hề hay biết khu vực này vi phạm hành lang an toàn đường sắt. “Tôi thấy quán đông người, cứ nghĩ là được bán hàng nên tranh thủ ngồi đây ăn sáng”.

 

Thản nhiên uống trà, ăn sáng… trên đường ray tàu hoả - ảnh 2
Nhiều người ăn sáng, quay lưng lại với đường sắt

 

Còn theo ông H. (H.Phú Xuyên, Hà Nội), nói: “Chúng tôi đến chăm người thân trong bệnh viện nhưng ở trong đó bí bách, đông người nên tranh thủ ra ngoài cổng viện uống nước hoặc ăn sáng cho thoáng”, ông H. nói.


Theo tìm hiểu, đây là khu vực giáp ranh giữa P.Phương Mai (Q.Đống Đa) và P.Đồng Tâm (Q.Hai Bà Trưng). Toàn bộ khu vực này đã được lực lượng chức năng dựng rào chắn cấm bán hàng, song người dân vẫn vi phạm.

 

Thản nhiên uống trà, ăn sáng… trên đường ray tàu hoả - ảnh 3
Người dân tụm 5, tụm 3, không biết nguy hiểm đang rình rập

 

Liên quan đến vấn đề trên, trung tá Nguyễn Hà Trung, Phó trưởng Công an P.Phương Mai (Q.Đống Đa) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã cử lực lượng Cảnh sát trật tự công an P.Phương Mai tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt để bán hàng.

 

“Đây là một hành vi nguy hiểm và gây mất an ninh trật tự…Tuy nhiên, những người bán hàng dựa vào việc giáp ranh giữa 2 khu vực và khi không có lực lượng chức năng để buôn bán”, trung tá Trung nói.

 

Thản nhiên uống trà, ăn sáng… trên đường ray tàu hoả - ảnh 4
Người bán hàng nháo nhào dọn hàng khi cảnh sát xuất hiện

 

Theo trung tá Nguyễn Hà Trung, thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý nghiêm đối với các hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt.

 

(Thanh Niên)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật