đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM

Đăng ngày 19/07/2021

Chiều 19/7, hai chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã cập bến Bạch Đằng sau 10 tiếng di chuyển đường sông để đưa gần 20 tấn thực phẩm từ miền Tây về cung ứng cho TPHCM.

Chiều 19/7, hai chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã cập bến Bạch Đằng sau 10 tiếng di chuyển đường sông để đưa gần 20 tấn thực phẩm từ miền Tây về cung ứng cho TPHCM.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 1


Chiều 19/7, 2 tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP đã cập bến Bạch Đằng (TPHCM) mang theo gần 20 tấn thực phẩm rau củ, quả được đưa về từ các tỉnh Tây Nam Bộ.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 2


16h30, dưới cơn mưa lớn xối xả, con tàu cao tốc đầu tiên mang tên Greenlines DP K6 đã cập bến Bạch Đằng sau gần 10 giờ đồng hồ di chuyển từ TPHCM (xuất phát lúc 7h sáng) về tỉnh Tiền Giang để nhận hàng và quay trở về. 

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 3


Theo đó, hai con tàu đầu tiên cập bến, mỗi tàu mang theo hơn 8 tấn thực phẩm, số hàng này được vận chuyển về cho một doanh nghiệp chuyên kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn TPHCM, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong thời điểm thực phẩm khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 4


Ông Trần Song Hải - Giám đốc công ty trên cho biết, các thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Khi tàu cập bến, chỉ có một thuyền viên lên bờ làm thủ tục cảng vụ. Việc bốc xếp hàng hóa tại các bến thủy nội địa do các đơn vị cung ứng hàng hóa tại địa phương chịu trách nhiệm. Những người xuống bốc dỡ hàng bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính, đồng thời phải tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 5


Trong hai chuyến tàu đầu tiên, thực phẩm được chuyển về chủ yếu là củ quả, trái cây như dưa hấu, thanh long, bí đỏ, dưa leo,... Khoang tàu đã được tháo bỏ hết các hàng ghế, chất đầy hàng bên trong.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 6


Tuy trời mưa lớn, đơn vị cung ứng hàng hóa vẫn phải nhận hàng cấp tốc để kịp vận chuyển về nơi bảo quản và bán ra cho người dân vào ngày mai. 

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 7


Ông Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, hiện đơn vị đã phối hợp với các tỉnh để tạo điều kiện cho các công ty bằng nhiều loại hình vận tải giao thông như đường thủy, đường bộ để các đơn vị cung ứng kịp thời hàng hóa về cho địa bàn TPHCM. Còn việc giao kết giữa các đơn vị vận chuyển và đơn vị cung ứng thì hai bên đó sẽ tự thỏa thuận với nhau. 

 

"Việc đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân thành phố là trách nhiệm của cơ quan nhà nước và các đơn vị phân phối, vậy nên mong người dân hãy yên tâm về việc đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm. Không có chuyện khan hiếm như một số tin đồn thất thiệt thời gian qua. Mặc dù việc đi mua hàng sẽ hơi mất thời gian vì nhiều người cùng mua một lúc, nhưng về chủng loại và khối lượng hàng hóa thì đảm bảo không thiếu", Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM khẳng định.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 8


Trong những ngày tiếp theo, 5 tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP sẽ tiếp tục được đưa vào sử dụng với sức chở mỗi tàu trung bình khoảng 8-15 tấn, tối đa 20 tấn hàng hóa/chuyến, khung giờ hoạt động từ 6h-19h hàng ngày.

 

Lịch trình di chuyển của tàu cao tốc: Đi từ cảng, bến thủy nội địa thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền - kênh Chợ Gạo - sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn - sông Cần Giuộc) - sông Soài Rạp - sông Nhà Bè - Sông Sài Gòn - Bến Bạch Đằng và ngược lại.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 9


Sau khi các tàu cao tốc cập bến Bạch Đằng, các nhân viên đơn vị cung ứng sẽ xếp hàng và chuyển thực phẩm lên bờ. 

 

"Hy vọng đây sẽ là một tuyến đường vận chuyển hàng hóa mà qua đó an toàn cho sức khỏe của mọi người, vì tàu cao tốc đi thì không dừng lại, rõ ràng là nguy cơ về dịch bệnh là thấp nhất so với các loại hình giao thông khác. Nếu đi đường bộ có thể nhanh hơn, nhưng tài xế sẽ dừng lại ăn uống, nghỉ trên đường thì nguy cơ lây lan dịch là cao hơn. Đây là một đường vận tải hàng hóa bảo đảm phòng chống dịch nên đơn vị chúng tôi đã lựa chọn", lãnh đạo đơn vị cung ứng thực phẩm tại TPHCM cho biết.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 10
Nhân viên của một đơn vị cung ứng hối hả vận chuyển thực phẩm dưới trời mưa để đưa ra xe tải.

 

Tàu cao tốc lao như bay trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM - 11


Gần 20 tấn thực phẩm từ Tiền Giang đã được 2 tàu cao tốc đưa về TPHCM trong chiều nay, số hàng này sẽ được đơn vị cung ứng vận chuyển đi các quận, huyện khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian TPHCM đang gian cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

 

(Dantri)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật