đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Phản cảm cảnh nhiều khán giả vỗ tay reo hò khi thấy nghệ sĩ đến viếng NS Vũ Linh

Đăng ngày 07/03/2023

Những tràng vỗ tay, những tiếng reo hò nên diễn ra trên sân khấu chứ không phải tại nơi có tang sự.

Những tràng vỗ tay, những tiếng reo hò nên diễn ra trên sân khấu chứ không phải tại nơi có tang sự.


Trưa 5/3, NS Vũ Linh, người đã cống hiến gần hết cuộc đời cho nghệ thuật, đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trong ngày đầu tiên của lễ viếng cố nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp, khán giả từ khắp nơi đã đổ về khu tang lễ để thắp nén hương tiễn biệt người quá cố. Cùng với những giọt nước mắt chia buồn và những cái cúi đầu kính cẩn, đâu đó xung quanh tang lễ là những hình ảnh của sự thờ ơ và phản cảm. Theo ghi nhận của phóng viên vào tối 6/3, nhiều nghệ sĩ Việt như: NS Kim Tử Long, NS Hồng Vân, NS Lệ Thủy, Tấn Beo,... đã đến tiễn biệt NS Vũ Linh.

 

 

Tuy nhiên, mỗi khi có người nổi tiếng xuất hiện, khung cảnh tang lễ lại tràn ngập tiếng reo hò, tranh giành chụp ảnh hay hò hét các nghệ sĩ, khung cảnh vô cùng hỗn loạn. Ví dụ, khi nghệ sĩ Kim Tử Long đi vào viếng tang gia đình cố NS Vũ Linh, có thể nói nhiều khán giả đã vỗ tay hoan hô.

 

Hay câu chuyện một khán giả vui vẻ, vô tư xin chụp ảnh chung với Tấn Beo, nam nghệ sĩ chỉ cười gượng rồi nhanh chóng rời đi. Đáng chú ý nhất, nghệ sĩ Lệ Thủy phải được vệ sĩ hộ tống rời khỏi đám đông đến viếng NS Vũ Linh.

 

 

Là nghệ sĩ, ai cũng muốn được quần chúng đón nhận, được tung hô, vỗ tay mỗi khi xuất hiện... nhưng đó là trên sân khấu - họ sống với nghệ thuật, không phải ở đám tang - nơi mà họ chỉ là những con người bình thường cũng biết đau lòng vì người bạn thân, người anh đã ra đi mãi mãi.

 

 

Trong đám tang của một nghệ sĩ, những tràng pháo tay hay một bức ảnh với nghệ sĩ thực sự là vô tâm và lạnh lùng. Hơn nữa, những điều này còn ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nơi diễn ra hậu sự cho người quá cố.

 

Đây không phải là lần đầu tiên tình huống tương tự xảy ra trong giới showbiz Việt, nó xảy ra tại đám tang của Wanbi Tuấn Anh, NS Chí Tài, Mai Phương... đến mức diễn viên Ngọc Lan từng lên tiếng bức xúc khi chứng kiến cảnh tượng khán giả, YouTuber náo loạn tại tang lễ diễn viên Anh Vũ.

 


NSƯT Vũ Linh là một trong những nghệ sĩ gạo cội trên sân khấu cải lương sau năm 1975. Vũ Linh - Tài Linh là cặp đôi nghệ sĩ tài danh từng xuất hiện trong nhiều vở cải lương ăn khách như Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Xử án Bàng Quý Phi, La Thông Tảo Bắc... Ngoài đồng nghiệp, người thân, người hâm mộ cũng vô cùng bàng hoàng trước thông tin ông hoàng hồ quảng qua đời sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật