đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM

Đăng ngày 03/05/2021

Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5, người dân từ các tỉnh lại lỉnh kỉnh trở lại TP.HCM để đi học, đi làm. Ngược với dự đoán của nhiều người, một số tuyến đường ở cửa ngõ phía Tây không xảy ra kẹt xe.

Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5, người dân từ các tỉnh lại lỉnh kỉnh trở lại TP.HCM để đi học, đi làm. Ngược với dự đoán của nhiều người, một số tuyến đường ở cửa ngõ phía Tây không xảy ra kẹt xe.


Người từ các tỉnh miền Tây hối hả trở lại TP.HCM. Một số đoạn đường khá đông xe, các phương tiện di chuyển chậm /// ẢNH: ĐỘC LẬP
Người từ các tỉnh miền Tây hối hả trở lại TP.HCM. Một số đoạn đường khá đông xe, các phương tiện di chuyển chậm
ẢNH: ĐỘC LẬP


Theo ghi nhận của PV Thanh Niên chiều 5.3 ở Bến xe Miền Tây, lượng xe cập bến tại bãi trả khách tương đối đông, hành khách ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày. Phần lớn hành khách đều tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Tại Quốc lộ 1 hướng từ miền Tây về TP.HCM khá đông xe, các phương tiện di chuyển chậm. Đoạn gần vòng xoay An Lạc thông thoáng hơn.


Trong lúc chờ chồng lấy xe máy, chị Hồng Vân (33 tuổi) vừa tranh thủ chăm con vừa sắp xếp lại đồ đạc để chuẩn bị đưa lên xe. Chị cho biết kỳ nghỉ lễ này, chị tranh thủ về quê thăm bố mẹ chồng. “Lần lên này tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý là đông khách nên tranh thủ lên sớm, mới đầu giờ chiều mà quá trời đông người. Tôi nghĩ chiều tối có thể đông hơn nữa”, chị cho biết.


Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 1
Người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 2

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 3

Vì các tỉnh miền Tây khá gần nên nhiều gia đình chọn di chuyển bằng xe máy

 

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 4

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 5

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 6

Trái với cảnh kẹt xe kéo dài trong ngày đầu kỳ nghỉ, hôm nay, tình hình giao thông khá thông thoáng

 

Dù mệt mỏi vì đường đi khá xa, chị Vân cho biết đã nạp lại được năng lượng sau kỳ nghỉ. “Nghỉ xong rồi, tôi sẽ chuẩn bị đủ tinh thần để ngày mai lại tiếp tục chiến”, chị cười.


Chị Ngô Lan Hương (20 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cho biết chị từ An Giang lên TP.HCM để tiếp tục việc học. “Thấy kỳ nghỉ trôi qua nhanh quá, lẽ ra là tôi đã lên từ tối hôm qua để tránh kẹt xe nhưng mà vì muốn ở nhà với mẹ thêm một ngày nên giờ mới lên. Tôi thấy người lên cũng khá đông, nhưng không đông như về. Khi lên, tôi còn được gia đình gửi cho ít quà quê, ước gì kỳ nghỉ còn kéo dài thêm vài ngày nữa”, chị Hương tâm sự.


Được biết Quốc lộ 1 hướng từ các tỉnh miền Tây về trung tâm TP.HCM tình hình giao thông vẫn khá thông thoáng, không diễn ra tình trạng ùn tắc.


Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 7
Nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc khi trở lại TP.HCM

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 8
Quốc lộ 1 hướng từ miền Tây về TP.HCM (đoạn qua Q.Bình Tân) thông thoáng trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

 

Theo một bảo vệ nhà xe tại Bến xe Miền Tây, từ ngày 2.5 đã có nhiều người trở lại TP.HCM: “Người ta lấy bớt xe máy rồi chứ mấy ngày đầu của lễ là hết chỗ gửi xe luôn. Có lẽ người ta sợ kẹt nên lên sớm, hôm nay mới đỡ hơn một tí”.


Theo quan sát, không chỉ bãi trả khách của Bến xe Miền Tây đông khách, mà lượng khách ở bãi đón khách ở một số nhà xe cũng đông không kém.

 

“Mấy ngày lễ tôi có việc nên không về được, tranh thủ sắp hết lễ thì tôi về thăm gia đình một tí. Nhà tôi ở Đồng Tháp, cũng không quá xa. Nghĩ cũng lạ, người ta thì ùn ùn trở lại Sài Gòn còn tôi thì lại đi về quê”, anh Hiếu Nhân (37 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) cho hay.


Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 9
Khoảng 4 giờ chiều, lượng khách trở lại TP.HCM ở Bến xe Miền Tây đông đúc

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 10
Nhiều người mệt mỏi đi ra cổng bến xe sau một chuyến đi dài

 

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Nhân Hậu, Trưởng phòng điều hành Bến xe Miền Tây, cho biết chiều tối 3.5 và rạng sáng ngày 4.5 là lúc cao điểm bến xe tiếp nhận khách trở lại TP.HCM.


“Ước tính trong ngày 5.3, chúng tôi có 1.200 xe cập bến, tương đương với 35.000 lượt khách. Trong khi đó, tổng lượng khách mua vé tại bến xe trong đợt lễ lần này khoảng 150.000 lượt, so với cùng kỳ năm 2020 tăng gấp 2 lần. Bến xe hiện đã chủ động tăng cường lực lượng điều phối xe và lượt hành khách ra vào, tránh trường hợp quá tải bến”, ông Hậu cho biết.


Ông cũng nói thêm, hiện bến xe vẫn nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho hành khách. Bên cạnh hệ thống loa phát thanh tuyền truyền, bến xe cũng tiến hành đo thân nhiệt, phát nước rửa tay sát khuẩn và bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi ra vào.


Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 11
Bãi trả khách tại Bến xe Miền Tây có thời điểm đông nghịt người

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 12
Ở các bãi đón khách, lượng người cũng tương đối đông

 

Thay vì chọn về với gia đình trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 này, anh Văn Thiện (22 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) lại chọn Long An để đi đám cưới bạn thân, sẵn tham quan. Khi đi xe máy về TP.HCM chiều 3.5, anh ngạc nhiên khi đoạn đường QL1 gần vòng xoay An Lạc không bị ùn tắc.


“Nghĩ là hôm nay kẹt lắm chứ, nhưng thấy thông thoáng ghê. Chắc người ta lên hôm qua hết rồi. Tính ra tôi còn may mắn đó vì không quá mệt mỏi khi đi ngang qua đoạn này”, anh Thiện nói.


Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 13
Đa phần, mọi người đều tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang phòng dịch

 

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê trở lại TP.HCM - ảnh 14
Càng về chiều tối, bến càng đông xe đổ về


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật