đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Choáng với hình ảnh thiết kế hiện đại của "siêu sân bay" đang được xây dựng ở Việt Nam, tương lai sẽ tầm cỡ châu Á

Đăng ngày 13/03/2023

Sân bay Long Thành sẽ là sân bay lớn và hiện đại nhất Việt Nam trong tương lai.

Sân bay Long Thành sẽ là sân bay lớn và hiện đại nhất Việt Nam trong tương lai.

 

Ngoài các sân bay đang hoạt động thì năm 2025 Việt Nam sẽ có một "siêu sân bay" mang tên Long Thành tại tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án sân bay lớn và có thể vận chuyển lượng hành khách, hàng hóa khổng lồ sau khi hoàn thành. Thậm chí, về sau, Long Thành còn là sân bay trung chuyển quan trọng ở Đông Nam Á và châu Á. 

 

Cho đến nay, công tác xây dựng đang được diễn ra. Tuy nhiên, cư dân mạng đã xôn xao hình ảnh hoành tráng của siêu sân bay này với thiết kế đẹp mắt và ấn tượng.

 

 

 

 

 

 

 

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha thuộc xã Bình Sơn, H.Long Thành (Đồng Nai). Được thiết kế với công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Trong tương lai đây sẽ là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam.

 

Điểm nhấn của nhà ga là khu vực ô lấy sáng trung tâm tại vị trí làm thủ tục và ô thông tầng (từ tầng 3 xuống tầng 1), với thác nước nhân tạo và sân vườn, kết hợp ánh sáng tán xạ từ bên trên ô lấy sáng chiếu xuống.

 

 

Nhà ga được thiết kế với hai cao trình đi và đến cách biệt, gồm 1 tầng trệt và 3 tầng trên, chiều cao đỉnh mái 45 m. Tầng 3 là nơi làm thủ tục cho khách đi, khu vực xuất cảnh và kiểm soát an ninh/hải quan. 

 

Dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư trên 100.000 tỷ đồng (tương đương gần 4,7 tỷ USD), với 1 đường cất/hạ cánh, nhà ga hành khách quy mô 25 triệu khách/năm; đưa vào khai thác cuối năm 2025. Tổng mức đầu tư toàn dự án khoảng 300.000 tỷ đồng (tương đương hơn 16 tỷ USD), k hi hoàn thành cả 3 giai đoạn, sân bay Long Thành có công suất 100 triệu khách/năm.

 

Trong quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực xung quanh sân bay Long Thành sẽ hình thành 3 đô thị lớn, gồm: Long Thành, Bình Sơn, Phước Thái.

 

Sân bay Long Thành được lấy ý tưởng từ bông hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam. Sân bay quốc tế Long Thành được thiết kế theo hình bông hoa sen cách điệu. Phần sảnh chính với phần mái xếp chồng lên nhau như một bông đang nở với các cánh tỏa ra.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật