đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bình Dương: Nghi vấn giả bác sĩ, bắt cóc trẻ sơ sinh

Đăng ngày 05/11/2023

Một phụ nữ mặc đồ blouse giả làm bác sĩ vào phòng hậu sản của Bệnh viện đa khoa Bình Dương bắt cóc bé gái sơ sinh di chuyển trên 40 km thì bị công an chặn đường bắt giữ.

Một phụ nữ mặc đồ blouse giả làm bác sĩ vào phòng hậu sản của Bệnh viện đa khoa Bình Dương bắt cóc bé gái sơ sinh di chuyển trên 40 km thì bị công an chặn đường bắt giữ.


Sáng 5.11, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bàn giao bé gái sơ sinh (gần 1 ngày tuổi), nghi bị bắt cóc cho mẹ của bé chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bình Dương.

 

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 4.11, người nhà sản phụ H.T.B (25 tuổi, quê Hậu Giang) đã báo cho BVĐK Bình Dương (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) về việc trẻ sơ sinh (con của chị B.) nghi bị bắt cóc, đưa ra khỏi bệnh viện.

 

Ngay sau đó, lãnh đạo BVĐK Bình Dương đã xác minh và chuyển vụ việc cho Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc điều tra.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 35 ngày 4.11, có một người phụ nữ mặc quần áo blouse trắng, giả làm bác sĩ đi vào Khoa Sản BVĐK Bình Dương nói với người nhà chị B. là đưa bé gái sơ sinh đi chích ngừa.

 

Lúc này người nhà chị B. đề nghị được đi theo để chăm sóc cho cháu bé nhưng người phụ nữ mặc quần áo blouse không cho đi theo.

 

Sau khoảng thời gian không thấy cháu bé được đưa trở lại, người nhà chị B. nghi ngờ cháu bé bị bắt cóc nên báo cho các bác sĩ ở BVĐK Bình Dương. Bệnh viện cũng báo cáo cho công an về trường hợp trên.

 

Giả làm bác sĩ, nghi bắt cóc trẻ sơ sinh di chuyển trên 40km - Ảnh 1.
Người phụ nữ đã bỏ áo blouse rồi ẵm bé gái sơ sinh ra khỏi Khoa Sản BVĐK Bình Dương

 

Ngay sau đó, Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã nhanh chóng vào cuộc trích xuất camera, xác minh thông tin… và xác định người phụ nữ mặc quần áo blouse đã đưa cháu bé ra ngoài bệnh viện di chuyển về hướng H.Dầu Tiếng (Bình Dương).

 

Sau khi xác định được hướng di chuyển, Công an TP.Thủ Dầu Một phối hợp Công an H.Dầu Tiếng đã chặn được xe ô tô (trên xe có người phụ nữ và bé gái sơ sinh) trên đường ĐT744 thuộc địa phận xã Thanh Tuyền (H.Dầu Tiếng), cách BVĐK Bình Dương trên 40 km.

 

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Công an TP.Thủ Dầu Một cho biết bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc đã được bàn giao cho mẹ chăm sóc ngay sau khi tìm được và cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật