đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Xôn xao vợ chồng lục đục, ném đồ đạc từ chung cư xuống đất, CĐM lắc đầu ngao ngán chỉ biết thốt lên 'thiếu ý thức'

Đăng ngày 07/09/2021

Cư dân mạng cho rằng hành động ném đồ từ chung cư xuống là không chấp nhận được.

Cư dân mạng cho rằng hành động ném đồ từ chung cư xuống là không chấp nhận được.


Chuyện vợ chồng cãi vã, lục đục không phải là hiếm gặp. Nếu chỉ là những cuộc to tiếng trong nhà, rồi đâu vào đò thì không có gì phải nói. Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng giận nhau đến mức thái quá làm ảnh hưởng cuộc sống của những người xung quanh là điều không nên.

 

Xôn xao vợ chồng lục đục, ném đồ đạc từ chung cư xuống đất, CĐM lắc đầu ngao ngán chỉ biết thốt lên 'thiếu ý thức'

 

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một sân phía dưới chung cư be bét đồ đạc từ vali, giấy tờ, hộp, đồ dùng... Nhiều người cứ ngỡ ai quét rác ra phía trước. Nhưng một số người cho hay nguyên nhân xuất phát từ một hộ gia đình có 2 vợ chồng cãi nhau ở phía trên chung cư. Trong phút giây không làm chủ được mình, họ đã ném đồ xuống bên dưới. Sự việc xảy ra tại chung cư Lideco (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) 

 

Xôn xao vợ chồng lục đục, ném đồ đạc từ chung cư xuống đất, CĐM lắc đầu ngao ngán chỉ biết thốt lên 'thiếu ý thức'

 

Rất may sự việc xảy ra lúc vắng người nên không có nguy hiểm cho người dân. Tuy nhiên, hành động này khiến cho mọi người lên án và bất bình. Bởi đây là điều cho thấy coi thường an toàn, tính mạng của các cư dân khác. Ở chung cư có nghĩa phải chia sẻ không gian sống với mọi người. Việc làm này của cặp vợ chồng vô tình có thể khiến người khác bị thương thậm chí tử vong.

 

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc và cho rằng cần xử lý nghiêm cặp vợ chồng này. Nếu như phía dưới có người thì không biết hậu quả gì xảy ra.

 

"Thật không chấp nhận được, họ cãi nhau thì đóng cửa mà nói chuyện, cớ sao phải vứt đồ, may không có ai bị thương, nếu không thì họ lãnh đủ", một người cho hay.

 

"Giận nhau đến mức không làm chủ được hành động của mình thật đáng trách và đáng lên án. Họ thật vô ý thức khi ở chung cư", một người khác chia sẻ.

 

Cách đây không lâu trên facebook của H.C.D đã đăng tải hình ảnh tấm kính cường lực ô tô của D nát bét chỉ vì một quả dừa vô ý thức rơi từ tầng trên chung cư xuống.

 

Theo đó, H.C.D kể rằng: “Thế giới này đáng quá. Từ giờ ra đường mình nghĩ là mình sẽ luôn đội mũ bảo hiểm kể cả là đi bộ, nhất là khi đi dưới sân nhà mình và đi gần các nhà chung cư, nhà cao tầng mất.

 

Nói chả phải điêu nhưng mình thấy nhiều người có thói quen tiện tay vứt rác ra ngoài cửa sổ/ban công quá, kể cả nhà riêng lẫn nhà chung cư. Không ít lần mình gặp cảnh này khi đang bon bon trên con xe tay ga rồi. Bảo rằng ném mẩu giấy hay vỏ bánh kẹo còn đỡ, chứ ném 1 quả dừa thế này thì dẹp đi!

 

Nếu hôm nay không phải vào xe nhà mình mà vào đầu người đi bộ bên dưới thì... thôi mình không dám nói nữa. Kính cản gió cường lực 2 lớp mà còn nát bét như này. Vô ý thức khủng khiếp.

 

P/s: BQL toà nhà thu quả dừa làm vật chứng để bàn bạc phương án giải quyết rồi chứ không mình cũng mang về nạo cùi ra ép dầu dừa rồi”.

 

Vấn nạn ý thức chung cư: Ném cả quả dừa từ trên tầng xuống khiến kính cường lực ô tô nát bét

 

Chỉ trong thời gian ngắn, câu chuyện trên đã hút 5,5 ngàn like cùng hàng trăm bình luận của dân mạng. Rất nhiều người hãi hùng với cảnh vô ý thức khi ở chung cư trên.

 

H.L cũng kể về hàng xóm tầng trên nhà mình: “Hàng xóm tầng trên nhà mình còn ném chuột chết xuống ngay ban công nhà mình cơ. Bình thường ném vỏ sữa xuống thôi, mình sẽ nhẹ nhàng và không truy cứu nhưng chuột chết bốc mùi. mình mà tìm được nhà nào sẽ chửi um lên”.

 

T.N cũng chia sẻ: “Chung cư gần nhà mình lúc mình ăn bánh cuốn ở chân toà nhà, không biết kẻ nào vô ý thức ném từ trên xuống 1 túi rác to đùng, vỡ cái bàn nhựa ra làm đôi, cách mình 1m. Như tiếng mìn nổ, to giật bắn mình, mà không hiểu nhé có bà chị ngồi đúng bàn ý vừa gọi được đĩa bánh cuốn ra ăn, may sao như ai khiến chị bê đĩa bánh sang bàn khác rồi ra nói chuyện với bạn, chứ không giờ này chị cũng xanh cỏ rồi. May thế, đời lắm kẻ vô ý thức thế sao”.

 

P.T: “Khu nhà mình. Thi thoảng đang đi bộ dưới chân chung cư, Kotex còn bay như diều, tổ lái vài vòng xem ai nhanh chân rồi mới đáp xuống sân”.

 

Nhiều cư dân chung cư khẳng định, ở khu nhà họ cũng thế, thường xuyên có vật thể lạ bay xuống từ các tầng cao: bỉm cứt, băng vệ sinh, túi rác, đổ nước, liềm, đá,..... và vì là không xác định được từ tầng nào nên chưa lần nào bắt được thủ phạm.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật