đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Rô-bốt đóng gói nghiền chết nam công nhân vì nhầm với hàng hóa

Đăng ngày 10/11/2023

Một rô-bốt công nghiệp đã tóm và đè chết nam công nhân tại một nhà máy đóng gói rau ở Hàn Quốc, vì nhầm người này với hàng hóa.

Một rô-bốt công nghiệp đã tóm và đè chết nam công nhân tại một nhà máy đóng gói rau ở Hàn Quốc, vì nhầm người này với hàng hóa.


Ngày 10/11, cảnh sát ở tỉnh Nam Goseong (Hàn Quốc) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ một công nhân bị rô-bốt ở nhà máy đóng gói rau nghiền chết.

 

Nam-cong-nhan-bi-may-nghien_Sở cứu hỏa tỉnh Nam Gyeongsang
Rô-bốt tại cơ sở đóng gói nông sản tại Nam Gyeongsang, nơi nam công nhân gặp nạn (Ảnh: Sở cứu hỏa tỉnh Nam Gyeongsang).

 

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 7/11. Nam công nhân đã không qua khỏi vì thương tích ở đầu vào ngực, sau khi bị rô-bốt tóm lấy và ép vào băng chuyền sản xuất.

 

Theo cảnh sát, người đàn ông là nhân viên của một công ty lắp đặt rô-bốt công nghiệp. Anh được cử đến nhà máy để kiểm tra hoạt động của máy móc.

 

Cảnh sát cho biết, chiếc máy gây ra cái chết là một trong hai rô-bốt được lắp đặt để gắp và đóng gói ớt chuông, các loại rau xuất khẩu sang các nước châu Á. 

 

Theo ông Kang Jin-gi, người đứng đầu bộ phận điều tra tại Sở cảnh sát Gosong, đó không phải là rô-bốt tiên tiến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, mà là một cỗ máy chỉ đơn giản là nhặt các hộp và đặt hàng hóa lên băng chuyền. Cảm biến của rô-bốt được thiết kế để xác định vị trí của thùng hàng. 

 

Video an ninh cho thấy, người đàn ông đã di chuyển đến gần rô-bốt với một chiếc hộp trên tay. Điều này có thể đã kích hoạt phản ứng của máy.

 

Sự việc đã gây ra mối lo ngại về sự an toàn của rô-bốt công nghiệp, trong bối cảnh Hàn Quốc đang ngày càng dựa vào máy móc để tự động hóa các ngành công nghiệp.

 

Vào tháng 3/2023, tại Hàn Quốc cũng xảy ra sự việc một rô-bốt sản xuất đã đè nát và làm bị thương nặng một công nhân, khi anh đang kiểm tra tại một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô ở Gunsan. 

 

Năm ngoái, một rô-bốt được lắp đặt gần băng chuyền nhà máy sữa ở Pyeongtaek cũng đã đè chết một công nhân. 


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật