đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Cầm ô nhảy từ tầng 26 xuống, bé trai sống sót thần kỳ

Đăng ngày 16/09/2023

Theo bác sĩ điều trị cho bé trai này, khi đến bệnh viện, bé hôn mê, huyết áp và nhịp thở không ổn định, đứt lìa tay trái, gãy cả hai chi dưới, bị thương ở nhiều vùng cơ thể gồm đầu, ngực và bụng.

Theo bác sĩ điều trị cho bé trai này, khi đến bệnh viện, bé hôn mê, huyết áp và nhịp thở không ổn định, đứt lìa tay trái, gãy cả hai chi dưới, bị thương ở nhiều vùng cơ thể gồm đầu, ngực và bụng.

 

Cách đây không lâu, một bé trai ở Tương Tây, Hồ Nam (Trung Quốc), cầm ô nhảy từ tầng 26 xuống. Khi đó, cánh tay trái của bé bị đứt lìa hoàn toàn các khớp, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.


Sau 3 tháng điều trị, hiện bé đứng dậy được và cánh tay trái hồi phục bình thường. Bác sĩ cũng phải choáng váng, thừa nhận rằng sự hồi phục của bé giống như một phép lạ bởi trong hoàn cảnh bình thường, cả một chi lớn như vậy sẽ khó có thể hồi phục sau khi gãy rời.

 

Cam o nhay tu tang 26 xuong, be trai song sot than ky
Ảnh minh hoạ.


Theo bác sĩ điều trị cho bệnh nhi, khi đến bệnh viện, bé ở trong tình trạng hôn mê, huyết áp và nhịp thở không ổn định, bị đứt lìa tay trái, gãy cả hai chi dưới, bị thương ở nhiều vùng cơ thể gồm đầu, ngực và bụng. Mức độ thương tích cực nặng, chi bị đứt rời phải được bảo quản và phẫu thuật ghép nối ngay lập tức.


Khi nhận được chẩn đoán, bác sĩ rất lo lắng: "Nếu nhảy từ tầng 26 xuống thì ít nhất cũng phải 70 đến 80 mét, cơ hội sống sót rất mong manh". Thế nhưng hiện tại, bé không những vượt qua cửa tử mà còn lặp lại phép màu, bây giờ bé không chỉ đứng dậy được mà còn đi khập khiễng, cánh tay được ghép lại không còn đau nữa, các ngón tay cử động được.


Bác sĩ cho biết, hiện tại hai chân bị gãy của bé trai hồi phục rất tốt, về cơ bản có thể đi lại như một đứa trẻ bình thường và không ảnh hưởng nhiều đến sự tăng trưởng và phát triển sau này. Cánh tay trái của bé cũng hồi phục như một điều kỳ diệu, hiệu quả điều trị hiện tại vượt quá mong đợi, tuy vậy, chắc chắn sẽ không được linh hoạt như trước đây.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật