đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Xử phạt 8 người trên xe tang chở 'ma' diễu phố đêm Halloween

Đăng ngày 07/11/2023

Cơ quan chức năng xử phạt hành chính đối với 8 người trên xe tang chở 'ma' diễu phố đêm Halloween ở quận 1 (TPHCM) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Cơ quan chức năng xử phạt hành chính đối với 8 người trên xe tang chở 'ma' diễu phố đêm Halloween ở quận 1 (TPHCM) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.


Ngày 7/11, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 người có mặt trên xe tang không đóng cửa khi lưu thông trên đường Nguyễn Huệ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé) gây xôn xao dư luận.

 

Những người này bị xử phạt về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, mức phạt là 400 nghìn đồng/người, theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

 

Xử phạt 8 người trên xe tang chở 'ma' diễu phố đêm Halloween ảnh 1
8 người có mặt trên xe tang bị xử phạt hành chính về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Ảnh cắt từ clip.

 

Trước đó, tối 31/10, ông P.D.T. (38 tuổi, ngụ quận 7) điều khiển xe tang chở theo nhiều người khác mặc đồ hóa trang màu trắng, xịt sơn đỏ, quấn băng đỏ trên đầu giả dạng người bị thương, di chuyển trên đường Nguyễn Huệ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1) để chơi Halloween.

 

Quá trình lưu thông, ông T. không đóng cửa lên xuống và những người mặc đồ hóa trang đưa người ra ngoài xe, vung tay múa với người đi đường. Diễn biến này được người dân quay clip, chia sẻ lên mạng xã hội tạo ra nhiều ý kiến trái chiều vì tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

 

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định ông T. là người điều khiển chiếc xe nên mời lên làm việc. Bước đầu, ông T. cho biết ông là tài xế đang làm việc cho một cơ sở mai táng ở quận 7.

 

Chiều 31/10, ông được chủ cơ sở đề nghị dùng xe phục vụ tang lễ để chở 8 người trong cùng cơ sở đi chơi Halloween. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông T. lái xe dạo 2 vòng và không đóng cửa để những người mặc đồ hóa trang đưa người ra khỏi xe khi xe đang chạy.

 

Đội CSGT trật tự Công an quận 1 đã lập biên bản xử phạt hành chính về lỗi trên đối với ông T. (mức phạt từ 600 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng); đồng thời bàn giao toàn bộ giấy tờ, phương tiện cho Công an phường Bến Nghé để tiếp tục xác minh, làm rõ.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật