đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Luật sư kiến nghị những gì trước phiên xử

Đăng ngày 19/07/2022

Liên quan đến vụ bé 8 tuổi bị bạo hành ở Bình Thạnh (TP HCM), trước ngày TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử, luật sư đã gửi nhiều luận điểm quan trọng đến tòa.

Liên quan đến vụ bé 8 tuổi bị bạo hành ở Bình Thạnh (TP HCM), trước ngày TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử, luật sư đã gửi nhiều luận điểm quan trọng đến tòa.

 

Liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong gây rúng động dư luận cuối năm 2021, những ngày qua, LS Nguyễn Anh Thơm đã có những thông tin chia sẻ về tình tiết của vụ án trước ngày diễn ra phiên toà xét xử.

 

Mới đây, chiều ngày 17/7, LS Thơm, người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho người bị hại là bé V.A. (sinh năm 2013) tiếp tục hé lộ việc làm đơn kiến nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án này.

 

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, tại trang 6, cáo trạng trích dẫn Kết luận giám định pháp y tử thi ngày 20-1: "Nguyên nhân chết của cháu N.T.V.A do phù phổi cấp do sốc chấn thương"; các tổn thương "là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân" gồm có:

 

"Các tổn thương bầm tụ máu mặt ngoài mông phải (trong đó có 3 vết hằn bầm tụ máu dạng hai đường thẳng song song), mu tay trái dạng 2 đường thẳng song song do vật tày tác động trực tiếp gây ra, trong đó các tổn thương bầm tụ máu dạng hai đường thẳng song song do vật tày dạng thẳng gây ra. Là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân".

 

"Các tổn thương xây xát da, bầm tụ máu thắt lưng, mông hai bên và mào chậu trái (tạo thành đám), mào chậu phải, mặt sau cánh tay trái do vật tày tác động trực tiếp gây ra. Là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân".

 

"Bầm tụ máu sau khớp vai phải, màu xanh tím. Cánh tay, cẳng tay hai bên có nhiều tổn thương bầm tụ máu rải rác với thời gian vết thương khác nhau. Là các tổn thương cũ, do vật tày tác động trực tiếp gây ra. Là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân".

 

 

Vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Luật sư kiến nghị những gì trước phiên xử

Đối tượng Trang thời điểm mới bị bắt

 

Kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng roi, cây kim loại … đánh bé An vào ngày 10-12-2021. Các lần của ngày 7-12-2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé An cũng như cùng với Trang chửi mắng bé An, kể cả vào ngày 22-12-2021 Thái cũng chứng kiến qua camera.

 

Cũng theo luật sư Thơm, trong quá trình điều tra đối với hành vi hành hạ cháu V.A, Cơ quan điều tra đã không trưng cầu giám định các thương tích do chúng gây ra trước ngày cháu bị giết chết là thiếu sót và bỏ lọt tội phạm. Bản kết luận giám định pháp y tử thi đã nêu trên cơ thể cháu có rất nhiều các vết thương cũ (từ 02 đến 25 ngày) rất nghiêm trọng, dẫn đến cái chết, là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của cháu V.A vào ngày 22/12/2021. Đây là căn cứ quan trọng để đánh giá tính nguy hiểm hành vi phạm tội kéo dài của chúng và làm căn cứ định tội danh.

 

"Từ những căn cứ nêu trên, chúng tôi kiến nghị tòa trả hồ sơ, yêu cầu Trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích bị hại V.A (đã chết) trước thời điểm ngày 22/12/2021 trên cơ sở hồ sơ bệnh án theo đúng hướng dẫn của Thông tư 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 của Bộ Y tế; Thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái từ tội "Che giấu tội phạm" được quy định tại Điều 389 (Bộ luật Hình sự 2015) sang tội "Giết người" theo Điều 123 (Bộ luật Hình sự 2015), luật sư Thơm nói.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật