đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Vào vai môi giới bất động sản, người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng

Đăng ngày 25/10/2023

Với thủ đoạn chào mời mua căn hộ cao cấp dành cho "lãnh đạo", Tùng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới gần 30 tỷ đồng.

Với thủ đoạn chào mời mua căn hộ cao cấp dành cho "lãnh đạo", Tùng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới gần 30 tỷ đồng.

 

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Đặng Thanh Tùng (SN 1984) trú tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Cuối năm 2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị Hoàng Trang, trú tại Thái Nguyên về việc bị Trần Đặng Thanh Tùng lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền gần 25 tỷ đồng.

 

Theo trình báo của chị Trang, khoảng tháng 4-2022, chị quen Trần Đặng Thanh Tùng, được đối tượng này giới thiệu làm môi giới bất động sản tự do, có mối quan hệ mua một số căn hộ ngoại giao tại dự án V. trên địa bàn huyện Gia Lâm, ưu đãi theo giá tốt, gọi là đầu tư “lấp căn”. Nếu chị Trang đặt cọc sẽ phát sinh lợi nhuận từ việc đầu tư này.

 

Theo lời Tùng, có một số căn hộ tại dự án V. được chủ đầu tư cấp cho các lãnh đạo công ty là chủ đầu tư của dự án. Tùng sẽ kết nối giữa người có nhu cầu mua căn hộ và các chủ sở hữu của căn hộ này. Chị Trang là người ứng tiền đặt cọc, sau đó từ 10-13 ngày có thể bán căn hộ đó với mức giá thanh khoản cao, lãi từ 300-400 triệu đồng.

 

Trong quá trình tiếp xúc với Tùng, người phụ nữ này còn giới thiệu với chị Trang một số nhà đầu tư như chị Lê Thị Vân. Tùng còn nói với chị Trang là chị Vân đã đầu tư một số mã từ trước đó và phát sinh lãi. Do thấy lợi nhuận tốt nên chị Trang đồng ý tham gia đầu tư.

 

Vào vai môi giới bất động sản, người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng

 

Vào vai môi giới bất động sản, người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng
Đối tượng Trần Đặng Thanh Tùng

 

Từ ngày 13/5- 20/6/2022, chị Trang đã chuyển cho Tùng số tiền 24 tỷ 680 triệu đồng. Sau lần góp vốn mã đầu tiên, chị Trang đã nhận được từ Tùng một phần tiền gốc và lãi từ thỏa thuận.

 

Tuy nhiên, khi chị Trang yêu cầu Tùng cho gặp những khách hàng có nhu cầu muốn mua căn hộ, Tùng tránh né và nói về việc cứ có lãi là được. Nhiều lần không trả tiền theo đúng lịch hẹn, chị Trang yêu cầu cho xem các tài liệu liên quan đến việc chuyển tiền mua căn hộ ngoại giao nhưng Tùng không chứng minh được.

 

Đến ngày 6/7/2022, chị Trang yêu cầu Tùng đến văn phòng công chứng ký Hợp đồng vay số tiền 19 tỷ 315 triệu đồng. Hai bên thống nhất thời hạn trả tiền cả gốc và lãi vào ngày 6/10/2022.

 

Nhưng đến thời hạn trên, Tùng không thực hiện theo đúng các cam kết trả nợ. Ngày 26/10/2022, chị Trang gửi đơn tố giác hành vi chiếm đoạt tài sản của Tùng đến công an.

 

Quá trình điều tra, công an xác định, chị Lê Thị Vân cũng là bị hại của Tùng. Nghi phạm cũng nói với chị Vân là chị Trang đã đầu tư và sinh lợi.

 

Tại cơ quan Công an, Tùng thừa nhận bản thân không phải là nhân viên bán bất động sản và cũng không có mối quan hệ với những người làm trong lĩnh vực này. Do không có tiền chi tiêu cá nhân, Tùng đã lợi dụng mối quan hệ xã hội, tự quảng cáo mình là nhân viên môi giới bất động sản, có mối quan hệ với chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn để lừa đảo chiếm đoạt tiền. Với thủ đoạn này, Trần Đặng Thanh Tùng đã chiếm đoạt số tiền gần 30 tỷ đồng của 2 bị hại là chị T và chị V.

 

Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật