đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Kiến nghị đổi tội danh vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị bạo hành

Đăng ngày 05/05/2022

Luật sư bảo vệ cho bé gái kiến nghị thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái từ tội hành hạ người khác sang giết người.

Luật sư bảo vệ cho bé gái kiến nghị thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái từ tội hành hạ người khác sang giết người.


Tối 5/5, thông tin với Zing, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé gái - cho biết đã ký kiến nghị gửi Viện trưởng VKSND TP.HCM thay đổi tội danh từ tội Hành hạ người khác sang tội Giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé gái bị bạo hành).

 

Trước đó, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác theo khoản 1 Điều 123 và khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình. Còn Thái bị cáo buộc phạm tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm theo Điều 389, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

 

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng cần xem xét lại toàn bộ hành vi của Nguyễn Kim Trung Thái. "Kết quả giám định pháp y ghi nhận các tổn thương gây ra trên khắp các vùng cơ thể của bé gái. Với cơ thể của một đứa trẻ 8 tuổi thì bất cứ vùng nào cũng là vùng nguy hiểm và thực tế các tổn thương gây ra nguyên nhân tử vong cho bé là không phải do tổn thương vùng đầu", luật sư Nữ nêu quan điểm.

 

Kien nghi doi toi danh vu be gai 8 tuoi o TP.HCM bi bao hanh anh 1
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.


Theo luật sư, diễn biến hành vi phạm tội qua dữ liệu camera đã ghi nhận, phản ánh động cơ phạm tội đê hèn, tàn độc (đánh đập vào cơ thể trẻ em trần truồng, bị quỳ gối, bị trói tay chân …), mục đích phạm tội là cố ý gây thương tích (sử dụng hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp … vào tất cả vùng cơ thể trẻ em, kể cả vùng kín).

 

Hành vi phạm tội diễn ra liên tiếp, nhiều ngày, nhiều lần, thậm chí cả ban đêm, được thực hiện cùng phương thức thủ đoạn, cùng phương tiện, xảy ra tại một địa điểm. Hậu quả của hành vi phạm tội là một trẻ em 8 tuổi đã chết.

 

Bà Nữ cho rằng hành vi từ ngày 7/12 đến ngày 22/12/2021 đã gây ra hậu quả nên không thể tách rời chuỗi hành động xảy ra ngày 22/12/2021 (ngày bé V.A. tử vong) để xử lý một tội.

 

Theo luật sư, chuỗi hành động của Nguyễn Kim Trung Thái đã được xác định. Cụ thể, Thái là cha của bé V.A. nhưng đã cùng Trang chửi mắng bé gái, một lần dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé A. Các lần Trang đánh đập bé, Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera.

 

"Hành động này của Thái đã góp phần gây ra tổn thương, là nguyên nhân dẫn đến chết người hoặc là yếu tố cộng thêm dẫn đến chết người; là giúp sức, thúc đẩy các hành động của Trang gây ra tổn thương là nguyên nhân gây ra chết người. Do đó, Thái phải cùng chịu trách nhiệm với hành vi sai phạm của Trang về tội Giết người", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nêu trong đơn kiến nghị.

 

Theo nội dung vụ án, Trang có quan hệ tình cảm, sống chúng với Thái. Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc và dạy học.

 

Từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn cùng Trang đánh đập, hành hạ co gái.

 

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình. Theo kết luận giám định pháp y, bé V.A. tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

 

(Zing)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật