đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Khởi tố kẻ hành hạ cháu bé gần 3 tháng tuổi ở Đà Lạt tội giết người

Đăng ngày 22/05/2023

Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam gã người tình đã hành hạ cháu bé gần 3 tháng tuổi.

Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam gã người tình đã hành hạ cháu bé gần 3 tháng tuổi.


Chiều 22-5, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận với PLO đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hoài Thương (33 tuổi, ngụ phường 2, TP. Đà Lạt) để điều tra về tội giết người.

 

Khởi tố kẻ hành hạ cháu bé gần 3 tháng tuổi ở Đà Lạt tội giết người  ảnh 1
Trần Hoài Thương bị khởi tố tội giết người. Ảnh: VÕ TÙNG

 

Riêng Nguyễn Phúc Hồng Ân (mẹ cháu bé), lãnh đạo công an tỉnh cho biết cơ quan này rất cân nhắc, sau khi xác định rõ nhân thân lai lịch và xét đến tính nhân văn đã cho gia đình bảo lãnh Ân về nhà.

 

"Ngoài áp dụng các quy định của pháp luật, cơ quan công an còn tiên lượng sức khỏe cháu bé rất xấu nên đã cho gia đình bảo lãnh để về chăm sóc cháu C", vị lãnh đạo công an tỉnh cho biết thêm.

 

Liên quan đến sức khỏe của cháu N.N.T.C (gần 3 tháng tuổi), sáng 22-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, sức khỏe cháu vẫn còn yếu.

 

Khởi tố kẻ hành hạ cháu bé gần 3 tháng tuổi ở Đà Lạt tội giết người  ảnh 2
Cháu bé vẫn phải chạy máy. Ảnh: VTV

 

Cháu C được điều trị tích cực trong phòng hồi sức tại Khoa Nhi của bệnh viện, phải thở máy, nuôi dưỡng bằng cách truyền sữa. Còn những vị trí xương của cháu C bị gãy do bạo hành, bác sĩ đang theo dõi đặc biệt.

 

Trước đó, tối 20-5, cháu C được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong tình trạng hôn mê, tổn thương não, đa chấn thương, gãy tay, xương đùi. Các bác sĩ lập tức tìm cách cứu.

 

Đáng nói, Ân (mẹ của cháu C) đã khai: “con gái bị cô gần nhà đánh cách đây một tuần”. Tuy nhiên, do thấy bé gái bị thương bất thường, bệnh viện báo cảnh sát cùng các đơn vị liên quan.

 

Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt đã cùng với Đại tá Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an TP Đà Lạt đã có mặt tại bệnh viện thăm cháu bé và chỉ đạo làm rõ sự việc.

 

Công an TP Đà Lạt vào cuộc điều tra, phát hiện bé gái nhập viện do bị bạo hành. Trong đó, xác định Trần Hoài Thương cùng mẹ của bé là nghi can nên đã làm việc với hai người này.

 

Chỉ sau một ngày, Công an TP Đà Lạt đã làm rõ và ra quyết định bắt giữ khẩn cấp Trần Hoài Thương.

 

Đến sáng ngày 22-5, cơ quan này đã hoàn tất thủ tục đề nghị VKSND TP Đà Lạt phê chuẩn các quyết định tố tụng nói trên.

 

(PLO)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật