đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Gần 200 công an tham gia triệt phá đường dây cờ bạc giao dịch 14.000 tỷ

Đăng ngày 07/11/2021

Lực lượng công an đã huy động 200 cán bộ, chiến sỹ bắt, triệu tập, làm việc với 23 đối tượng của đường dây cờ bạc có giao dịch 14.000 tỷ đồng.

Lực lượng công an đã huy động 200 cán bộ, chiến sỹ bắt, triệu tập, làm việc với 23 đối tượng của đường dây cờ bạc có giao dịch 14.000 tỷ đồng.

 

Ngày 7/11, một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) xác nhận, Công an huyện Gia Lâm đã chủ động xác minh và phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ bắt và triệu tập, làm việc với 23 đối tượng đánh bạc tại tất cả các địa bàn.

 

gần 200 công an tham gia triệt phá đường dây cờ bạc giao dịch 14.000 tỷ

Các đối tượng của đường dây đánh bạc có tổng giá trị giao dịch hơn 14.000 tỷ đồng

 

Các địa điểm được đồng loạt khám xét là nơi ở của các đối tượng tại Hà Nội, Lạng Sơn, Phú Quốc - Kiên Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên.

 

Kết quả khám xét đã thu giữ 4 xe ô tô (2 xe hạng sang Mercedes Maybach, 1 xe Chevrolet, 1 xe Mazda CX5), nhiều máy tính, điện thoại, thẻ ngân hàng và đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

 

Qua đấu tranh, ban đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang web http://bxx như sau: Trang web Bxx cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến đổi thưởng có tính chất cờ bạc gồm nhiều trò chơi như: Tiến lên miền nam, Pocker, Các trò chơi quay hũ slot, tài xỉu, xóc đĩa, bắn cá…

 

Để tham gia chơi các trò chơi trực tuyến đổi thưởng, người chơi đăng ký tài khoản tại trang web https://bxx hoặc trang web https://tai.bxx để tải ứng dụng.

 

Sau khi đăng ký tài khoản, người chơi đăng ký số điện thoại nhận mã OTP bảo mật để có thể chuyển tiền ảo (xu) sang tài khoản ngân hàng, sau đó mua tiền ảo (xu) thông qua nạp mã thẻ cào viễn thông tại các nhà mạng viễn thông (Vinaphone, Mobifone, Viettel) hoặc liên hệ với các đại lý có trong danh sách để chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử.

 

Khi đại lý nhận được tiền từ người chơi qua tài khoản ngân hàng sẽ chuyển lượng tiền xu tương ứng vào tài khoản người chơi.

 

Đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua hình thức trò chơi trực tuyến đổi thưởng Bxx do nhóm đối tượng Phạm Công Anh (SN 1979), Hoàng Mạnh Lâm (SN 1987), Đinh Văn Hoàng (SN 1985), trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cầm đầu, chỉ đạo trực tiếp 42 đại lý cấp dưới. Từ tháng 7/2020 đến nay, ước tính lượng tiền đánh bạc qua hệ thống này lên tới gần 14.000 tỷ đồng.

 

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng dưới hình thức trò chơi trực tuyến đổi thưởng với quy mô đặc biệt lớn, các đối tượng hoạt động liên tỉnh tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

 

Nhiều đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc là thành phần cộm cán, kinh doanh tài chính có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự.

 

(BAOGIAOTHONG)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật