đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Đề nghị gỡ ảnh trẻ em liên quan vụ Tịnh thất Bồng Lai

Đăng ngày 12/01/2022

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) kiểm tra và xử lý những tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh trẻ em trong vụ việc ở Tịnh thất Bồng Lai.

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) kiểm tra và xử lý những tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh trẻ em trong vụ việc ở Tịnh thất Bồng Lai.


Theo đó, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết nhiều thông tin, hình ảnh và tên tuổi của các em nhỏ tại Tịnh thất Bồng Lai bị đăng tải, chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội Facebook. Điều này vi phạm quy định về bảo vệ bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

 

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) có biện pháp ngăn chặn, xử lý những thông tin, hình ảnh này theo quy định của Luật Trẻ em, Nghị định 56 về quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em, Nghị định 130 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

 

Quan điểm của lãnh đạo Cục Trẻ em là việc chia sẻ các hình ảnh, thông tin trên mạng, thậm chí xuất hiện cả gia phả tự vẽ liên quan đến nhiều người có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai.

 

"Cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh các tội danh với những người liên quan nhưng các trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai không có tội. Các em được pháp luật bảo vệ và có đầy đủ các quyền, lợi ích hợp pháp với thông tin, hình ảnh của mình", lãnh đạo Cục Trẻ em lên tiếng.

 

Liên quan đến vụ việc, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát việc đăng ký, cấp phép hoạt động cho các cơ sở trợ giúp xã hội công lập và ngoài công lập, các quỹ từ thiện chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; rà soát việc tiếp nhận, quản lý trẻ em được chăm sóc, nuôi dưỡng trong các cơ sở trợ giúp xã hội.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật