đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Chân dung 3 'đệ tử ruột' của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố: Thường xuyên khoe thể hình, hay nói đạo lý

Đăng ngày 08/01/2022

3 đối tượng tại "Tịnh thất Bồng Lai" vừa bị khởi tố, tạm giam thường lên mạng xã hội khoe hình thể, tài ca hát và nói đạo lý.

3 đối tượng tại "Tịnh thất Bồng Lai" vừa bị khởi tố, tạm giam thường lên mạng xã hội khoe hình thể, tài ca hát và nói đạo lý.

 

Sáng ngày 7/1, Đại tá Văn Công Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) - cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An - về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

 

Trong đó, 3 đối tượng bị bắt giam gồm Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương. Riêng Lê Tùng Vân, cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

 

Lê Thanh Nhất Nguyên

 

Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) tự xưng là một "tu sĩ" tại Tịnh thất Bồng Lai. Trước đó, Nhất Nguyên cũng từng cho biết mình là trẻ mồ côi được Lê Tùng Vân nhận nuôi từ bé.

 

Tu là sửa thân và tâm là dòng tự sự trên ảnh đại diện của Nhất Nguyên, tuy nhiên khi nhìn vào những bài đăng trên facebook của người này thì khó nhìn ra được đây một người đã xuất gia, đang tu học theo Phật giáo. Ngoài những hình ảnh đời sống, cập nhật hoạt động của các chú tiểu trong Thiền am, thì đa phần nội dung mà Nhất Nguyên chia sẻ là niềm đam mê bất tận với việc tập thể hình. 

 

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố: Thường xuyên khoe thể hình, hay nói đạo lý


Vào tháng 11/2017, chương trình văn nghệ với chủ đề Đêm nhạc Đạo Phật và dân tộc Việt Nam đã được diễn ra, trong khuôn khổ của một hội thảo quốc tế, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Huyền Trân cũng đã xuất hiện trong đêm nhạc.

 

"Nếu chỉ còn một ngày để sống" là ca khúc mà "3 huynh đệ" đã biểu diễn năm đó. Tuy nhiên, người nhận "bằng công đức" đêm ca nhạc lại là ông Lê Tùng Vân và các "chú tiểu", thay vì Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên cùng Huyền Trân.

 

Sau đó, Nhất Nguyên và một số sư thầy khác đã tiếp tục tham gia vào cuộc thi thể hình và đạt được một số giải thưởng. Được biết, cả Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên đều có bằng "huấn luyện viên thể hình".

 

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố: Thường xuyên khoe thể hình, hay nói đạo lý


Khi sự việc lùm xùm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai và bố mẹ Diễm My xảy ra, Nhất Nguyên đã từng đại diện nơi này lên tiếng: "Về cha mẹ Diễm My, nếu muốn tìm em ấy thì phải xử lý ở phía Diễm My, chứ tại sao suốt nhiều năm nay lại gây rối, đặt điều rằng Thiền am dụ dỗ. Tôi hỏi thật bạn, chuyện đi tu, nếu bạn không tin thì giờ tôi dụ dỗ như thế nào?

 

Diễm My khi ấy đã 22 tuổi, bạn ấy hướng Phật nên vào khoá tu mùa hè đã gặp được Huyền Trân. Hai đứa hợp nhau, thấy Thiền am thoải mái thì đưa về đây tu, mà không ở đây thì cũng sẽ ở chùa khác. Mọi chuyện chỉ đơn giản, khoa học như vậy, nhưng gia đình Diễm My lại cứ tin rằng Thiền am cho uống bùa mê".

 

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố: Thường xuyên khoe thể hình, hay nói đạo lý
Nhất Nguyên (trái) và Hoàn Nguyên (phải) trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca năm 2017

 

Lê Thanh Hoàn Nguyên

 

Với hơn 100.000 người theo dõi trên facebook, Hoàn Nguyên cũng không phải nhân vật lạ lẫm với cộng đồng mạng khi được biết đến là người đã "đào tạo" 5 "chú tiểu" tham gia chương trình gameshow "Thách thức danh hài" năm 2019 và tạo tiếng vang lớn. 

 

Hoàn Nguyên cùng ông Lê Tùng Vân đã lên kế hoạch và viết kịch bản, hướng dẫn cho các bé này và giới thiệu là trẻ mồ côi được Thiền am nhận nuôi dưỡng. Vị "tu sĩ" 32 tuổi này đặc biệt yêu thích ca hát, thường xuyên livestream trên facebook và cùng các anh em đồng môn tổ chức nhiều đêm nhạc, ghi hình đăng tải trên youtube. Vào dịp Tết năm 2020, cơ sở này giới thiệu "Thiền am by night" do các "sư thầy" và "sư cô" biểu diễn.

 

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố: Thường xuyên khoe thể hình, hay nói đạo lý


Bên cạnh đó, khi báo chí lên tiếng phản ánh về việc các "chú tiểu" tại cơ sở này không phải là trẻ mồ côi. Hoàn Nguyên đã đại diện Tịnh thất Bông Lai lên tiếng.

 

"Tôi xin trả lời hộ các "sư cô" rằng các cô làm "mẹ" của các bé là đúng. Tuy nhiên, họ chỉ làm mẹ của các bé trên mặt giấy tờ mà thôi. Bất kì đứa nhỏ nào cũng cần làm giấy tờ cho nó đi học, rồi nó cũng cần phải làm căn cước công dân sau này nữa. Vì vậy, việc có "mẹ" đứng tên trên giấy khai sanh là hoàn toàn bình thường".

 

Bên cạnh đó, Hoàn Nguyên cũng cho biết những "chú tiểu" này được cơ sở của Lê Tùng Vân nhận nuôi từ các cặp vợ chồng đông con, không còn khả năng nuôi dưỡng trẻ, một số khác là "kết quả" của những mối tình lầm lỡ.

 

Lê Thanh Trùng Dương

 

Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) - trú ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tự xưng là một "tu sĩ" thuộc Tịnh thất Bồng Lai nhận nhiệm vụ chăm sóc các "chú tiểu".

 

Chân dung 3 đệ tử ruột của Lê Tùng Vân vừa bị khởi tố: Thường xuyên khoe thể hình, hay nói đạo lý


Trên trang cá nhân, Trùng Dương cũng thường xuyên chia sẻ về quá trình "tập thể hình" của mình. Bên cạnh đó, Trùng Dương cũng thường xuyên xuất hiện trong các livestream, video ca nhạc với "đồng môn" của mình trong Tịnh thất Bồng Lai. Trước khi bị khởi tố, Lê Thanh Trùng Dương được biết đến là "đệ tử" của Lê Tùng Vân, hỗ trợ các sư thầy khác trong việc quản lí "chùa".


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật