đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

TP.HCM thí điểm hàng quán được bán đồ uống có cồn tại chỗ

Đăng ngày 17/11/2021

Tùy cấp độ dịch từng địa bàn, TP cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được thí điểm kinh doanh đồ uống có cồn tại chỗ kể từ ngày 16-11 đến hết 30- 11.

Tùy cấp độ dịch từng địa bàn, TP cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được thí điểm kinh doanh đồ uống có cồn tại chỗ kể từ ngày 16-11 đến hết 30- 11. 


UBND TP.HCM vừa có công văn gửi các Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; UBND TP Thủ Đức, các quận huyện về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 

Theo đó, TP cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm kinh doanh đồ uống có cồn tại chỗ kể từ ngày 16-11 đến hết 30- 11. 

 

Điều kiện để các cơ sở thực hiện là phải đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID- 19 đối với hoạt động kinh doanh dịch, vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM. Thời gian hoạt động kết thúc trước 22 giờ hàng ngày.

 

TP.HCM thí điểm hàng quán được bán đồ uống có cồn tại chỗ - ảnh 1
Tùy cấp độ dịch các cơ sở dịch vụ ăn uống sẽ được kinh doanh thí điểm bán đồ uống có cồn tại chỗ. Ảnh minh họa trước dịch: TÚ UYÊN

 

Tại địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

 

Các địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm, không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.


Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4 các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ

 

Sau thời gian thí điểm, các địa phương có bản tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương để sở này tổng hợp, đề xuất UBND TP.HCM

 

Các sở, ban, ngành chức năng và UBND TP Thủ Đức, các quận huyện căn cứ nhiệm vụ được giao hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện, đáp ứng các yêu câu an toàn trong phòng, chống dịch COVID- 19.

 

(PLO)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật