đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh vào ngày 21-7?

Đăng ngày 13/07/2022

Giá dầu đã rơi thẳng đứng xuống dưới mốc 100 USD/thùng.

Giá dầu đã rơi thẳng đứng xuống dưới mốc 100 USD/thùng.


Phiên giao dịch hôm nay (13-7), giá dầu WTI chỉ còn 95 USD/thùng và dầu Brent là 98 USD/thùng. Với mức giá này, dầu Brent mất 20 USD và dầu WTI mất 25 USD/thùng so với tháng trước.

 

Trong chuyên mục hàng tuần về diễn biến thị trường dầu, hãng tin Reuters cho biết các quỹ đầu cơ vừa bán ra 110 triệu thùng dầu. Trong một tháng qua, các quỹ này đã bán hơn 200 triệu thùng. Điều này đã đẩy giá dầu rớt khỏi mốc 100 USD/thùng.

 

Nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu là đòn giáng mạnh lên giá dầu. Ngân hàng TD Securities cho biết, ba yếu tố sẽ quyết định quá trình đi xuống của nền kinh tế Mỹ gồm giá xăng, chính sách của Fed khi cơ quan này tìm cách chế ngự lạm phát và tăng trưởng kinh tế nói chung đang chậm lại. Tất cả điều này đang xảy ra tại Mỹ. Khả năng tỉ lệ Mỹ rơi vào suy thoái vào đầu năm 2023 là hơn 50%.

 

Theo Ngân hàng Commerzbank, sự kết hợp giữa giá năng lượng cao và lãi suất tăng đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu dầu mỏ. Việc Trung Quốc lại khoá chặt mọi thứ để chống COVID-19 cũng đang ảnh hưởng đến giá dầu.


Giá dầu thô giảm sẽ tác động đến giá xăng. Trong kỳ điều chỉnh xăng vừa rồi, chính việc giá dầu thô lao dốc đã giúp giá xăng nhập giảm mạnh, qua đó giá xăng trong nước hạ nhiệt sau thời gian đứng ở mức cao kỷ lục.

 

Với mức giá dầu hiện tại, người dùng tiếp tục kỳ vọng giá xăng nhập lại giảm tiếp sẽ hỗ trợ cho giá xăng trong nước vào kỳ điều chỉnh ngày 21-7 tới. Theo Bộ Công thương, giá xăng nhập A95 từ Singapore vẫn dao động từ 123-124 USD/thùng.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật