đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Giá vàng SJC rớt quá nhanh: Kẻ cười, người khóc

Đăng ngày 19/07/2022

Phiên giao dịch sáng nay (19-7), thị trường vàng trong nước tiếp tục chứng kiến làn sóng biến động bất thường của giá vàng SJC.

Phiên giao dịch sáng nay (19-7), thị trường vàng trong nước tiếp tục chứng kiến làn sóng biến động bất thường của giá vàng SJC.


Theo quan sát của phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) trong khoảng thời gian từ 8h30-10h sáng cho thấy, lượng khách đến giao dịch khá đông. Tuy nhiên, khách chủ yếu có nhu cầu bán vàng miếng cao hơn số người mua vào. Có người bán 15-20 lượng, nhưng mua vào chỉ 5 chỉ, 1 lượng hoặc 2 lượng.

 

Bà Hải (65 tuổi, nhà ở quận Phú Nhuận) cho biết: Tôi có ít vàng đem bán vì thấy giá hôm qua và hôm nay xuống ghê quá. Tôi sợ rằng vàng miếng có thể sẽ còn xuống nữa nên bán chốt lời.

 

"Tôi đến đây lúc 9h, giá vàng khi đó đang 62 – 64,5 triệu đồng/lượng. Thế nhưng vừa tới lượt mình bán thì bảng giá bán nhảy xuống còn 63,5 triệu đồng/lượng. Chỉ có mấy phút mà tôi mất 1 triệu đồng”, bà Hải nói.

 

Ở chiều ngược lại, bà Thanh đến để mua vàng và chỉ mong giá xuống nữa. Bà nói: “Mới có 30 phút mà tôi đã lời 2,5 triệu rồi. Bởi lúc tôi đến nhận số thứ tự giá bán đang ở mức 64,5 triệu đồng/lượng nhưng 10 phút sau giá xuống còn 62,5 triệu đồng/lượng.

 

Tôi chỉ sợ mua hớ nên vừa muốn về đợi chiều quay lại biết đâu giá giảm, nhưng cũng vừa lo giá sẽ tăng trở lại. Vừa nãy có ông khách mang 2 lượng đến bán muốn thỏa thuận giá bán hấp dẫn hơn so với giá niêm yết của công ty SJC nhưng tôi sợ không dám mua vì sợ vàng SJC nhái”, bà Thanh kể.

 

Tính đến 11h trưa cùng ngày, giá vàng SJC tại công ty này niêm yết ở mức 61,5 – 64 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng ở chiều bán ra chỉ giảm 500.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

 

Tại công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC mua – bán ở mức 62 – 64,5 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá đóng cửa chiều qua.

 

Còn tại hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng Mi Hồng, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 62,5 – 64,5 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với hôm qua.

 

Trong bối cảnh giá vàng miếng liên tục biến động bất thường, để tránh rủi ro các tiệm vàng nới rộng chênh lệch giữa giá mua vào bán ra lên từ 2-3 triệu đồng/lượng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng mua, bán trong thời điểm này đều bất lợi.

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay giao dịch phổ biến ở mức 1.709 USD/ounce, gần như không đổi so với phiên giao dịch trước. Qui đổi theo tỉ giá tại ngân hàng, giá kim loại quý trên thị trường thế giới hiện tương đương khoảng 48,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 16 triệu đồng/lượng.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật