đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Thầy giáo mang lì xì cho 9.500 học sinh ở rẻo cao Ngọc Linh

Đăng ngày 07/02/2022

9.500 học sinh ở rẻo cao Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tươi vui khi được nhận lì xì từ sự kết nối của thầy Nguyễn Trần Vỹ.

9.500 học sinh ở rẻo cao Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tươi vui khi được nhận lì xì từ sự kết nối của thầy Nguyễn Trần Vỹ.

 

Ngày 7/2, 9.500 học sinh trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My nô nức quay trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Với hàng ngàn học sinh và giáo viên ở rẻo cao Ngọc Linh, hôm nay là một ngày đặc biệt khi toàn bộ các em học sinh đều được nhận lì xì đầu năm mới.

 

Thầy Nguyễn Trần Vỹ chuẩn bị hàng ngàn phong bao lì xì để trao cho học trò. (Ảnh: T.V)

 

Và điều hết sức ý nghĩa trên xuất phát từ tấm lòng thương yêu, tận tâm vì học trò của thầy Nguyễn Trần Vỹ - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Vừ A Dính, xã Trà Don.

 

Thầy Vỹ chia sẻ, đây là năm thứ hai thầy triển khai chương trình lì xì cho học sinh. "Sau Tết Nguyên đán 2021, từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân, tôi phối hợp với các thầy cô giáo của 10 điểm trường tiểu học tổ chức lì xì cho 4.300 học sinh.

 

Năm nay, với mong muốn tất cả học sinh đang theo học tại 30 trường trên địa bàn toàn huyện đón nhận niềm vui khi được lì xì, những ngày cận Tết Nguyên đán 2022, tôi ra sức kêu gọi quyên góp và nhận được số tiền gần 50 triệu đồng. Với khoản kinh phí này, tôi quy đổi toàn bộ ra tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng để trao lì xì 9.500 em (mỗi em 5.000 đồng)", thầy Vỹ nói.

 

Học sinh ở rẻo cao Ngọc Linh vui vẻ đón nhận lì xì trong ngày đầu trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết. (Ảnh: T.V)

 

Theo thầy Vỹ, số tiền lì xì dù không nhiều nhưng đó là tình cảm của bản thân thầy và các mạnh thường quân muốn trao yêu thương đến học sinh vùng khó khăn, với hy vọng các em sẽ có được niềm vui trong ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

 

"Phần lớn học sinh ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều em không biết đến phong tục lì xì như học sinh dưới miền xuôi. Vì vậy, tôi mong muốn thông qua việc lì xì, các em sẽ có thêm niềm vui trong năm mới, tạo khí thế trong ngày đầu quay lại lớp học", thầy Vỹ bộc bạch.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật