đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Ấm lòng những quầy nước uống, bánh lót dạ miễn phí bên đường dành cho những người con xa quê đi xe máy về với gia đình

Đăng ngày 29/07/2021

Những người đi xe máy hàng trăm km để về quê sẽ được tiếp sức bởi những tấm lòng thơm thảo trên đường.

Những người đi xe máy hàng trăm km để về quê sẽ được tiếp sức bởi những tấm lòng thơm thảo trên đường.


Những ngày này hàng ngàn người từ nhiều tỉnh đang có dịch đi xe máy về quê. Với họ, sự dang rộng vòng tay từ quê nhà là niềm hạnh phúc, che chở vô bờ bến. Trong hành trình hàng trăm km đó, không ít công nhân, người gặp khó khăn rất cần những bàn tay giúp đỡ của các tấm lòng nhân ái của bà con đia phương. Bởi sau những hành trình dài, họ mong được tiếp sức bằng nước uống, chiếc bánh nhỏ lót dạ. Mặc dù những món đồ này tuy nhỏ bé, nhưng là nguồn động viên vô cùng lớn và ấm áp giữa ngày dịch bệnh.

 

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về một quầy nước, bánh miễn phí giữa đường. Người chia sẻ hình ảnh cho hay: "Mọi người có di chuyển về quê bằng xe máy nếu ngang qua tuyến đường tránh thị xã Sông Cầu - Phú Yên thì có thể ghé quầy nước, bánh miễn phí ở quê em ạ. Chúc mọi người sức khoẻ và về quê an toàn".

 

 

Chiếc bàn nhỏ nằm bên đường đã đặt sẵn nước, bánh, khăn giấy... để những người đi xe máy có thể giải toả cơn khát, cơn đói rồi tiếp tục hành trình. Người đi đường chắc chắn thấy ấm lòng vì được quan tâm, còn những người làm việc tốt cũng thấy hạnh phúc. Bởi sau mỗi ngụm nước, miếng bánh lót dạ còn là tiếp thêm sức mạnh cho những người con xa quê tiếp tục hành trình vất vả phía trước.

 

 

Mỗi chiếc bánh, chai nước cũng là kết tinh của truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ và chia sẻ nhau của bà con. Cho dù, người giúp chưa hẳn đã giàu sang nhưng vẫn sẵn sàng san sẻ một chút tiền để hỗ trợ những người còn nghèo khó hơn mình.

 

Tiếp xăng, hỗ trước và bánh cho bà con đi xe máy về quê


Không chỉ có nước uống hay bánh kẹo mà thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) còn tiếp xăng cho bà con từ TP.HCM về Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Huế và 1 số tỉnh Phía Bắc khi đi xe máy qua địa phận Tỉnh Kon Tum. Bên cạnh xăng, bà con được ăn nhẹ, uống nước miễn phí.

 

Hình ảnh một cư dân mạng chia sẻ khiến nhiều người thấu hiểu hơn về 2 chữ đồng bào, sự đồng cam cộng khổ. Hai anh cảnh sát giao thông đang tất bật phân phát đồ ăn, nước uống cho bà con. 

 

 

 

"Nhìn đoàn người mà nước mắt tự nhiên cứ chảy. Không bỏ ai lại phía sau, chỉ cần mọi người trung thực khai báo, nói rõ hoàn cảnh. Hãy cùng nhau cố gắng cùng đi qua đại dịch", cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bày tỏ.


Ngày 26-7, tại chốt KS cầu 110 có hơn 400 công dân các tỉnh khác về từ vùng dịch bằng xe máy. Sau khi kiểm tra, khai báo y tế, các tài xế sẽ được đổ xăng, còn người điều khiển phương tiện được phát xôi, bánh, nước uống miễn phí. Sau đó, Cảnh sát giao thông Gia Lai sẽ dẫn đường cho 400 người này lên chốt KS dịch Sao Mai (Kon Tum) để tiếp tục hành trình về quê.

 

Được biết, những hộp xôi thơm, ngon do chính tay các thành viên Hội Phụ nữ CA tỉnh Gia Lai vào bếp nấu trước khi đưa xuống chốt phục vụ, tiếp sức người dân vùng dịch về quê.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật