đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Khác biệt bất ngờ trên mái tóc của người uống và không uống cà phê

Đăng ngày 05/08/2021

Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh táo vào mỗi sáng – nghiên cứu cho thấy cà phê còn có thể kích thích mọc tóc, giúp tóc bóng mượt hơn

Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh táo vào mỗi sáng – nghiên cứu cho thấy cà phê còn có thể kích thích mọc tóc, giúp tóc bóng mượt hơn

 

Hầu hết chúng ta đều từng có ý nghĩ bỏ cà phê. Nhưng ngoài việc phải vật lộn để đối mặt với một ngày mà không có cafein, bạn có thể đang bỏ lỡ một số lợi ích cho mái tóc. Hóa ra, cà phê có thể làm được nhiều điều hơn là giúp bạn rời khỏi giường vào buổi sáng. Nó không chỉ là một thức uống phổ biến mà còn là loại mỹ phẩm thiên nhiên rất hiệu quả, với công dụng chống oxy hóa và tẩy tế bào chết, từ đó mang lại làn da mịn màng, sáng hồng và làm cho tóc thêm suôn mềm, óng mượt. Hãy cùng tìm hiểu điều gì có thể xảy ra với tóc của bạn nếu bạn quyết định bỏ uống cà phê.

 

Tóc mọc chậm hơn

 

Nếu đang muốn tóc mọc nhanh hơn, uống một tách cà phê mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn. Caffeine trong cà phê giúp loại bỏ dihydrotestosterone - một loại hormone có thể gây rụng tóc. Nó cũng hỗ trợ các tế bào tóc sản xuất nhiều hợp chất hữu cơ hơn khi tóc đang trong giai đoạn phát triển.

 

Khác biệt bất ngờ trên mái tóc của người uống cà phê và không uống cà phê

 

Tóc trở nên xơ xác

 

Mặc dù thoa serum và dầu dưỡng tóc có thể giúp bạn hồi sinh mái tóc thiếu sức sống nhưng nó chỉ mang lại kết quả tạm thời. Ngoài nhiều lợi ích sức khỏe khác, uống cà phê cũng có thể mang lại sức sống cho mái tóc xơ xác của bạn. Vì caffein làm tăng tuần hoàn máu, giúp đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc, giúp sợi tóc của bạn bóng mượt tự nhiên.

 

Tóc yếu đi

 

Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, cà phê có thể giúp tóc chắc khỏe hơn từ bên trong. Lưu lượng máu đến da đầu tăng lên giúp các nang tóc không bị yếu đi, ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bạn mượt mà, chắc khỏe hơn.

 

What Happens to Your Hair When You Cut Back on Coffee


Tóc mỏng hơn

 

Trong khi hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa caffein chỉ có thể làm cho tóc trông đầy đặn hơn, uống cà phê thực sự giúp hóa chất tiếp cận các nang tóc. Vì caffeine giúp cải thiện lưu lượng máu, đồng thời giúp tóc mọc dày và đầy đặn hơn.

 

Tóc dễ bị xù

 

Mặc dù cấu tạo của tóc chủ yếu do di truyền quyết định, nhưng thói quen ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Ngoài việc giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn, caffeine trong cà phê có thể giúp bạn chế ngự mái tóc xù. Khi chân tóc nhận đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, nó sẽ giúp tóc bạn mềm mại và đỡ bị xù rối.

 

Một vài mẹo chăm sóc tóc đúng cách có thể bạn chưa biết:

 

- Dùng nước ấm để gội đầu

 

- Bấm chân tóc thường xuyên

 

- Chọn gối có loại vỏ bọc từ lụa mềm 

 

- Massage da đầu cho nang tóc khỏe mạnh

 

Theo Bright Side


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật