đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Thử làm trứng cút lộn xào me, cô gái tá hỏa với cái kết phiên bản canh làm bao người cũng lắc đầu

Đăng ngày 04/11/2021

Món trứng cút lộn xào me được cô gái này chia sẻ thành quả làm mọi người choáng váng

Món trứng cút lộn xào me được cô gái này chia sẻ thành quả làm mọi người choáng váng


Cút lộn xào me là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Vị béo của trứng cút lộn quyện cùng vị chua của me đã khiến nhiều người thích thú nhất là chị em phụ nữ. Ngoài mua ở quán ăn thì hiện nay chị em hoàn toàn có thể tự nấu được tại nhà.

 

Nhưng quan trọng là nấu đúng cách và món ăn có đẹp mắt hay không. Nếu không khéo léo thì món trứng cút lộn có thể chẳng hề hấp dẫn như mua sẵn ở bên ngoài.

 

 

Mới đây, một cô gái chia sẻ món ăn trứng cút lộn xào me khiến nhiều người ngao ngán. Theo đó, sau khi nấu xong không phải cút lộn sền sệt với sốt me mà thay vào đó là nước lõng bõng như canh. Nhiều người không tin đó là món trứng cút lộn xào me vẫn ăn ở quán.

 

"Chắc chắn đây là canh rồi, mua thêm bánh mì về ăn thôi, có ai nấu trứng cút lộn xào me thế này đâu", một cư dân mạng chia sẻ.

 

Một người khác cho hay: "Chịu khó đun cho hết bình gas chắc chắn nước canh sẽ sền sệt lại như trứng cút lộn xào me mua ở hàng ăn nhé".

 

Yêu cầu thành phẩm của món này phải là trứng cút lộn giữ nguyên thành khối, bao quanh là nước sốt me sánh và bám đều các mặt, vị hài hòa chua – cay – mặn – ngọt.

Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ hình ảnh thử tài làm trứng nướng lần đầu tiên. Có vẻ như quá trình chuẩn bị cũng chu đáo theo hướng dẫn nhưng kết cục thì thảm hại vô cùng.

Sau khi hấp xong, toàn nguyên liệu bên trong bung hết ra ngoài tạo nên cảnh tượng mà dân mạng so sánh là núi lửa phun trào. Bản thân cô gái dường như cũng không hiểu được vì sao đã chuẩn bị nguyên liệu kỹ mà vẫn phải đối diện tình trạng không mong muốn này.

 

 

Nhiều cư dân mạng có kinh nghiệm món này đã chỉ ra lỗi sai mà cô gái gặp phải do để lửa quá to. Trên thực tế, khi làm món này, lửa chỉ để mức vừa phải đủ nóng là được.

 

"Lại lúc hấp để lửa to quá. Để nhỏ lửa trứng không bung ra đâu", một cư dân mạng bình luận.

 

Cư dân mạng T.H chỉ rõ: "Bạn cần hấp lửa liu riu, khoảng 2-3 phút, lại mở nắp ra hoặc nếu lười thì để nắp hở luôn thì trứng sẽ không bị trào ra nhé".

 

"Theo mình để lửa quá to, thêm việc đánh quá nhiều, bọt khí cũng bị nhiều", cư dân mạng A.N bày tỏ.

 

Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ khi làm món trứng gà nướng: "Chưa thất bại nào làm em cười bật ngửa như thất bại này. Vừa mở ra em cười sặc sụa. Ba má chồng em cũng phải buồn cười. Chồng em bảo đây là món "trứng sùi bọt mép"

 

Món ăn mà cô gái làm là trứng nướng bằng nồi chiên không dầu. Nhưng kết quả mà cô gái nhận được là sản phẩm không như ý. Không những không thành công, phần trứng bên trong còn bị văng ra ngoài rất mất thẩm mỹ. 

 

Hí hửng tự làm món trứng nướng tại nhà, cô gái khiếp đảm thành quả như sùi bọt mép

 

Khi bài viết nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ của cư dân mạng, cô gái cho hay, món trứng gà nướng này trước khi vào lò đã được hấp trước. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể do set nhiệt độ lò tới 200 độ C nên trứng bị văng ra ngoài. Cô gái cũng thừa nhận chắc không có lần sau nữa, cố gắng tự mua về ăn cho nhanh.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật