đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Tảng thịt trắng kỳ dị trên bãi biển và nghi ngờ về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh

Đăng ngày 17/11/2022

Một người dắt chó đi dạo gần đây đã tình cờ nhìn thấy một "cục thịt" màu trắng khổng lồ trên một bãi biển ở Cornwall, Anh và làm dấy lên những đồn đoán về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Một người dắt chó đi dạo gần đây đã tình cờ nhìn thấy một "cục thịt" màu trắng khổng lồ trên một bãi biển ở Cornwall, Anh và làm dấy lên những đồn đoán về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh. 


Tảng thịt trắng kỳ dị trên bãi biển và nghi ngờ về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh ảnh 1
Tảng thịt màu trắng kỳ dị trên bãi biển nước Anh

 

Cục thịt kỳ lạ gần đây đã khiến những người đi biển thấy kỳ lạ sau khi nó dạt vào bờ biển Vương quốc Anh. Các chuyên gia tin rằng, vật thể bất thường thực chất là đống ruột cá voi trôi dạt vào bờ.

 

Cư dân địa phương Helen Marlow đã phát hiện ra vật kỳ lạ này vào khoảng 12 giờ đêm ngày 27/10 theo giờ địa phương khi đang dắt chó đi dạo trên Bãi biển Marazion, gần Penzance ở Cornwall, Anh.

 

Marlow tình cờ nhìn thấy cục thịt này, phủ đầy rong biển ở lưng chừng bãi biển ngay sau khi thủy triều rút, điều này cho thấy rằng nó đã dạt vào bờ biển. Marlow cho biết nó không có bất kỳ mùi đáng chú ý nào hay tỏa ra bất kỳ mùi hăng, khó chịu hay thối rữa nào.

 

Marlow cho biết con chó của Marlow đã rất thích thú và cố gắng chà xát cơ thể của nó lên khối u bí ẩn, cho thấy rằng vật thể này là hữu cơ. Nhưng cô ấy thực sự không biết nó là gì.

 

Nhau thai cá voi?
 

Marlow đã tải các bức ảnh về cục thịt lên nhóm Facebook của Hiệp hội Nghiên cứu Sinh vật biển Anh và nhận được nhiều phỏng đoán trái chiều về thứ có thể là gì. Các gợi ý bao gồm nhau thai cá voi, bao cát và một quả bóng xì hơi.

 

Bài đăng trên Facebook nhanh chóng thu hút sự chú ý của Mạng lưới mắc cạn biển của Tổ chức Động vật hoang dã Cornwall (CWT), nơi ghi lại tất cả các vật chất hữu cơ chết trôi dạt vào bờ biển trong khu vực.

 

Ban đầu, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng, vật trông giống người ngoài hành tinh có thể là nhau thai cá voi. Abby Crosby, một nhân viên bảo tồn biển tại CWT, cho biết, điều này sẽ thực sự thú vị, bởi vì điều đó có nghĩa là một con cá voi con đã được sinh ra gần đây.

 

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tại Chương trình Điều tra Cetacean Strandings (CSIP) của Vương quốc Anh, người ta thấy rõ rằng khối sền sệt thực chất là dạ dày của một con cá voi. Không rõ chính xác dạ dày của cá voi có thể đến từ loài cá voi nào, nhưng kích thước của nó cung cấp một số manh mối.

 

"Dạ dày khá to," Crosby nói, điều đó có nghĩa là nó phải đến từ một loài cá voi khá lớn. Một số loài cá voi lớn thường xuyên đi qua vùng biển của Vương quốc Anh, bao gồm cá voi vây ( Balaenoptera physalus ), cá voi mỏ ( Balaenoptera acutorostrata ) và cá voi lưng gù ( Megaptera novaeangliae ).

 

Crosby cho biết, những loài mà du khách ít gặp hơn bao gồm các loài như cá nhà táng (Physeter macrocephalus ) và cá voi đầu cong ( Balaena mysticetus ).

 

Cô cho biết thêm, đây có thể là dạ dày của một con cá voi chết đang phân hủy trên bề mặt đại dương cách xa bờ biển.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật