đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Loạt ảnh chế "bóc phốt" hội cha mẹ Việt: Chúng tôi không tin bạn chưa từng như thế!

Đăng ngày 06/12/2020

Những tình huống hài hước giữa phụ huynh Việt Nam và con cái khiến ai nấy được phen cười ra nước mắt.

Những tình huống hài hước giữa phụ huynh Việt Nam và con cái khiến ai nấy được phen cười ra nước mắt.


Mọi bậc cha mẹ đều mong con lớn lên khỏe mạnh và trở thành người có ích cho xã hội. Chính vì vậy cha mẹ cố gắng dạy dỗ con thật chu đáo ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên có một số sai lầm mà không ít bậc phụ huynh Việt Nam nói riêng và phụ huynh châu Á nói chung đang gặp phải. 

 

Chẳng hạn như bao bọc con quá mức, thường xuyên so sánh con nhà mình với "con nhà người ta",... Bên cạnh đó còn một số tình huống hài hước khác chỉ có giữa phụ huynh Việt Nam và con cái. Dưới đây là bộ ảnh chế lột tả những điều nói trên một cách chân thực nhất: 

 

Mỗi khi con cháu bị ngã, nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam không để con tự đứng lên mà thường chạy vội vào dỗ dành mà "đánh cái đất liên hồi". Điều này khiến trẻ không học được tính tự lập và mè nheo nhiều hơn. 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 1.


Mỗi mùa xuân sang, nhiều bậc phụ huynh lại đề nghị giữ tiền mừng tuổi hộ con. Một số phụ huynh giữ cẩn thận đến mức "quên" không đưa lại cho con. Thay vì giữ hộ, bố mẹ có thể để con tự giữ nhưng phải giúp con lên kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu rõ ràng. Bố mẹ cũng có thể lập một tài khoản tiết kiệm cho con. 

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 2.


Khi con có hành vi không đúng ở công cộng, thay vì nhắc nhở, bảo ban lại con thì nhiều bậc phụ huynh lại bao biện: "Cháu nó còn bé, nào đã biết gì". Chính điều này khiến trẻ không biết sai và tiếp diễn hành vi xấu. 

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 3.


Một pha "bất nhất" trong việc phạt con của nhiều bậc phụ huynh.

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 4.


Nhiều cha mẹ cấm con yêu đương khi đi học nhưng lại luôn thúc giục chuyện cưới xin khi com vừa tốt nghiệp. Điều này vô tình gây áp lực cho con. 

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 5.


Và cả thói quen không tìm kiếm kỹ nhưng đã đổ tội ngay cho con...

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 6.


Thói quen so sánh con mình với "con nhà người ta" của nhiều cha mẹ Việt khiến con bị tổn thương lòng tự trọng.

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 7.

 

Ác mộng của những đứa trẻ là khi đang ăn cơm thì TV đưa tin về những tấm gương học giỏi. 

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 8.


Bất kể con bị đau ốm, bệnh tật gì, bố mẹ đều đổ lỗi cho... điện thoại!

 

Cười từ nhà ra ngõ với loạt ảnh chế "bóc phốt" cha mẹ Việt Nam: Từ chiều hư vô tội vạ đến đổ oan cho con, đúng không cãi vào đâu được! - Ảnh 9.

 

Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật